Thông tin sản phẩm

Mô tả chi tiết sản phẩm 
Sản phẩm Bo mạch chủ
Tên Hãng ASUS
Model ROG STRIX Z490-F Gaming
CPU hỗ trợ Intel
Socket LGA 1200
Chipset Z490
RAM hỗ trợ 4 x DDR4 DIMM  slots, support up to 128GB DDR4
Khe cắm mở rộng 3 x PCI Express x16 slot
3 x PCI Express x1 slot
Ổ cứng hỗ trợ 2 x NVM.e
6 x SATA 6Gb/s connectors
Cổng kết nối (Internal)  
Cổng kết nối (Back Panel)  
LAN / Wireless Intel I225-V 2.5G
Kích cỡ ATX Form Factor

Đặc điểm nổi bật

ASUS ROG Strix Z490-F Gaming 

Bo mạch chủ ROG Strix Z490-F Gaming được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bộ xử lý Intel ® Core ™ thế hệ thứ 10 , với khả năng cung cấp năng lượng được tăng cường và thiết kế làm mát tối ưu hóa cung cấp nhiều diện tích bề mặt hơn để tản nhiệt. ROG Strix Z490-F Gaming có các cải tiến AI và bảng điều khiển trực quan để giúp bạn ép xung và điều chỉnh các thông số khác nhau một cách dễ dàng.

HIỆU SUẤT TOÀN DIỆN

ROG Strix Z490-F Gaming giúp bạn tận dụng tối đa quá trình xây dựng trò chơi của mình với khả năng cung cấp năng lượng được đánh giá cao và làm mát tối ưu. Điều khiển thông minh cho phép bạn dễ dàng quản lý các cài đặt ép xung, làm mát và kết nối mạng, cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để khai thác toàn bộ tiềm năng của bản dựng để có hiệu suất chơi trò chơi hàng đầu.

Làm Mát 

ROG Strix Z490-F Gaming nổi bật với cụm heatsink cho VRM/, cụm I/O và heatsink cho PCH với tông màu đen bóng. Ở phía trên cùng, chúng ta sẽ thấy đầu cấp nguồn 8+4 pin lộ thiên, so với các bo mạch chủ Z390 cùng cấp thì việc trang bị đầu cấp nguồn này sẽ giúp bo mạch chủ phát huy được tối đa sức mạnh khi sử dụng cùng với các vi xử lý Intel Gen 10. Cụm tản nhiệt hợp kim nhôm lớn cho VRM và PCH được thiết kế theo hình chữ U với nhiều khía đón gió, cả hai được kết nối thông qua một ống dẫn nhiệt 8mm, đồng thời cũng giúp giữ cho hai khe cắm PCIe 3.0 x4 M.2 luôn hoạt động tốt

.

Thiết kế VRM hình chữ U cho phép truyền nhiệt nhanh và dàn đều nhiệt từ VRM sang tản nhiệt MOS mở rộng để có hiệu suất và công suất tốt hơn. Ngoài ra, tản nhiệt MOS cung cấp diện tích tiếp xúc lớn cho MOSFET và cuộn cảm. Theo ASUS, cách thiết kế tản nhiệt này cho VRM và PCH giúp giảm nhiệt độ xuống thêm 5 độ C. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp thêm một quạt đi kèm để cung cấp tùy chọn bổ sung cho việc giảm nhiệt VRM khi sản phẩm chạy đến giới hạn của nó.

Thiết kế điện

 Mạch VRM của ROG Strix Z490-F Gaming có thiết kế 12+2 phase, bộ điều khiển PWM là ASP1900B (X+Y =8 )– đây là một bộ điều khiển khá mới mẻ từ ASUS sử dụng cho các bo mạch chủ Z490 tầm trung của họ. Với cấu hình 6+2 phase thiết kế tầng công suất song song, mỗi phase trang bị PowerStages SiC639 có công suất 50A. Nâng tổng số công suất cấp cho mạch VRM theo lý thuyết là 600A CPU vCore và 100A cho VCCIO/VCCSA, rất ổn để chạy các vi xử lý có TDP cao. Đồng thời, tụ rắn với thời lượng lên tới 10K và Choke Microfine cao cấp cũng được sử dụng ở dòng bo mạch chủ này.

Kết Nối Hàng Đầu 

ROG Strix Z490-F Gaming cung cấp cho bạn khả năng kết nối mới nhất cho trải nghiệm trực tuyến siêu tốc và chuyển tập tin nhanh chóng. Hiệu suất âm thanh vượt trội mang đến cho bạn một lợi thế lớn, cho phép bạn chọn các tín hiệu âm thanh nhỏ nhất để có trải nghiệm chơi game hoàn toàn đắm chìm.

ROG Strix Z490-F Gaming hỗ trợ bộ nhớ DDR4 lên tới 128GB trên bốn khe cắm và xung nhịp đạt mức 4600MHZ (OC). Công nghệ OptiMem II cải thiện bố cục theo dõi để giảm đáng kể vias và nhiễu xuyên âm để tăng cường tính ổn định và khả năng tương thích của bộ nhớ, giúp bộ đạt xung nhịp ở mức cao hơn trên các bộ nhớ khác nhau .

ROG Strix Z490-F Gaming có sẵn hai khe cắm M.2, với một khe cắm hỗ trợ cả hai chế độ SATA và PCIe 3.0 x4 và một khe cắm hỗ trợ PCIe 3.0 x4 khác cho NVMe. Cùng nhau, họ cung cấp cho bạn giao diện M.2 nhanh nhất và linh hoạt nhất hiện có. 

Được tích hợp với công nghệ AC / AX không dây của Intel ® , M.2 hỗ trợ chế độ CNVi / PCIe / USB để xây dựng giải pháp WiFi và Bluetooth ® 5.1 nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn .

Intel 2.5G Ethenrnet giúp tăng cường kết nối không dây của bạn , cải thiện tới 2,5 lầm so với kết nối Ethernet tiêu chuẩn để truyền tệp nhanh hơn , chơi game mượt hơn và phát video độ phân giải cao.

Âm thanh 

Công nghệ âm thanh tích hợp của SupremeFX đảm bảo âm thanh nguyên sơ. Nó cung cấp một đáp ứng tần số phẳng cho một chữ ký âm thanh trung tính, chi tiết. Và nếu bạn đang sử dụng tai nghe chơi game, đầu ra của bảng điều khiển phía trước được điều khiển bởi hai ampe kế để duy trì chất lượng âm thanh.

 

 

Video so sánh

Bình luận