YÊU CẦU HỆ THỐNG TỐI THIỂU CỦA AUTOCAD

Bộ Xử Lý

CPU 2,5–2,9 GHz / Khuyến nghị: Bộ xử lý 3+ GHz

Hệ Điều Hành

Khuyến nghị Windows 11 hoặc Windows 10 64-bit

Ram

RAM tối thiểu 8GB trở lên/ Khuyến khích 16GB

GPU

Tối thiểu 1GB VRAM có nhỗ trợ DirectX 11; Khuyến ghị : 4 GB VRAM có hỗ trợ DirectX 12

Dung lượng lưu trữ

Bạn sẽ cần từ 1GB đến 20GB cho các bộ công cụ chuyên dụng bổ sung như Bản đồ 3D, Điện, Kiến trúc, Cơ khí, Thiết kế Raster, v.v.

1. Bộ vi xử lý (CPU)

CPU nào tốt nhất cho Autodesk AutoCAD?

Phần lớn các tác vụ của AutoCAD chỉ có một luồng đơn nên nó chỉ có thể sử dụng một lõi duy nhất của CPU. Vì lý do này, khuyến nghị chung của chúng tôi khi chọn bộ xử lý là sử dụng tần số cao nhất. Đối với các CPU thế hệ hiện tại,  đó là  Core i5 hoặc i7 K-series của Intel , cả hai đều cung cấp tốc độ xung nhịp cao cùng với số lượng lõi tốt (cho đa nhiệm, v.v.).

Tôi có cần  sử dụng CPU Xeon cho AutoCAD không?

Trước đây, CPU Xeon mạnh hơn so với các CPU dòng Core. Tuy nhiên, ngày nay có rất ít sự khác biệt về chức năng giữa hai dòng sản phẩm Intel dành cho các ứng dụng như AutoCAD. Các mẫu Xeons cũng không có sẵn tốc độ xung nhịp cao và vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của AutoCAD, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CPU dòng Core.

2. Card đồ họa (GPU)

Đối với AutoCAD, card màn hình là linh kiện xử lý việc hiển thị các mô hình 2D và 3D trên màn hình. Tuy nhiên, chỉ các mô hình 3D mới yêu cầu VGA rời, vì vậy nếu bạn chỉ làm việc với các mô hình 2D thì tốt hơn hết bạn nên dành số tiền đó cho CPU, SSD nhanh hơn hoặc nhiều RAM hơn.

Card màn hình (GPU) tốt nhất cho AutoCAD là gì?

 Trong hầu hết các trường hợp, card màn hình càng nhanh thì hiệu suất càng tốt (về số khung hình trên giây) mà bạn sẽ nhận được khi làm việc với mô hình 3D. AutoCAD cũng rất ít sử dụng VRAM, vì vậy bạn không cần quá chú trọng vào VGA nếu chỉ sử dụng 2D.

3. Bộ nhớ trong (RAM)

Mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào kích thước và độ phức tạp của dự án bạn sẽ làm việc nhưng chúng tôi thường khuyên dùng tối thiểu 16 GB cho tất cả các hệ thống của mình. AutoCAD (bao gồm cả kết xuất Mental Ray) thực sự khá nhẹ về yêu cầu RAM và Autodesk chỉ khuyến nghị RAM 8GB. Tuy nhiên, do chi phí RAM tương đối thấp – và thực tế là hầu hết người dùng có xu hướng không chỉ chạy AutoCAD trên hệ thống của họ – chúng tôi cảm thấy rằng 32GB là tối ưu nhất với AutoCAD và các phần mềm đi kèm.

4. Ổ cứng

Nhờ tốc độ cao và giá cả hiện tại tương đối phải chăng , chúng tôi đặc biệt khuyên dùng ổ SSD NVMe cho ổ đĩa chính sẽ lưu trữ hệ điều hành của bạn và bản cài đặt AutoCAD. Tốc độ cao của SSD NVMe  sẽ giúp hệ thống PC của bạn khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải tệp nhanh hơn nhiều lần so với SSD Sata và HDD. Bạn nên sử dụng SSD NVMe có dung lượng ít nhất 500GB để đảm bảo bạn không cần nâng cấp trong tương lai gần.

5. Main , PSU , Tản 

Đây là những linh kiện không AutoCad không trực tiếp sử dụng trong quá trình làm việc nhưng lại vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và lâu dài cho bộ PC của bạn, vì vậy Hà Linh luôn ưu tiện lựa chọn LK phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hiệu suất sử dụng.

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ