YÊU CẦU HỆ THỐNG CỦA PHOTOSHOP

Để có thể chạy Adobe Photoshop một cách mượt mà nhất chúng tôi khuyến nghị nên chọn cấu hinh như sau:

CPU

CPU intel hoặc AMD hỗ trợ 64bit, 3.5Ghz trở lên

GPU

NVIDIA GeForce GTX 1050ti hoặc tương đương trở lên

Ổ cứng

500Gb trở lên

Windows

Windows 10, Windows 11

RAM

16Gb trở lên

 

1 . Bộ vi xử lý ( CPU)

Bộ xử lý (hoặc CPU) là một trong những phần quan trọng nhất của hệ thống PC dùng cho Photoshop. Mặc dù khả năng tăng tốc GPU đang ngày càng thu hút sự chú ý nhưng hiện tại, việc lựa chọn CPU của bạn thường sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến hiệu suất tổng thể của hệ thống.

Chọn CPU nào tốt nhất cho Photoshop?

Phần lớn các tác vụ của Photoshop chỉ có một luồng đơn nên nó chỉ có thể sử dụng một lõi duy nhất của CPU. Vì lý do này, khuyến nghị chung của chúng tôi khi chọn bộ xử lý là sử dụng CPU tần số cao nhất và tốt nhất trong khả năng tài chính của bạn.

Photoshop Có nên sử dụng CPU Xeon không?

Trước đây, CPU Xeon mạnh hơn so với các CPU dòng Core i thông thường. Tuy nhiên, ngày nay có rất ít sự khác biệt về chức năng giữa hai dòng sản phẩm Intel dành cho máy trạm. Ngoài ra, hầu hết CPU Xeon luôn có xung nhịp thấp hơn một chút so với Core hiện tại nên chắc hẳn sự lựa chọn tối ưu hơn là CPU Intel Core I.

2. Card đồ họa (GPU)

Mặc dù Adobe không ngừng mở rộng hỗ trợ tăng tốc GPU cho Photoshop nhưng nhu cầu hiện tại về card màn hình thực tế là tương đối nhẹ. Ngay cả một VGA cấp thấp cũng có thể tăng hiệu suất rất lớn cho các hiệu ứng tăng tốc GPU trong Photoshop.

GPU (card màn hình) nào tốt nhất cho Photoshop?

Đối với Photoshop, việc có GPU hỗ trợ là cực kỳ quan trọng, tuy nhiên hiệu suất thực tế của card đó sẽ không ảnh hưởng lớn đến hiệu suất. So với GeForce RTX 4090 cao cấp, RTX 4070 khiêm tốn hơn nhiều chỉ khoảng một phần trăm, ngay cả khi chỉ xem xét các tác vụ tăng tốc GPU – và 4060 Ti chỉ kém hơn vài phần trăm. Những kết quả này gần đến mức bất kỳ thẻ GeForce RTX 30 hoặc 40 Series nào cũng phải đủ nhanh… trên thực tế, gần như không có sự khác biệt.

Photoshop cần VGA bao nhiêu VRAM?

Mặc dù GPU cao cấp hơn có thể không mang lại hiệu suất cao hơn đáng kể nhưng điều cần thiết là card màn hình của bạn phải có đủ VRAM hoặc bộ nhớ card màn hình cho các dự án của bạn. Tuy nhiên, trừ khi bạn có nhiều màn hình 4K, thậm chí 4GB VRAM cũng sẽ đủ.

Photoshop có cần  sử dụng card Quadro không?

Photoshop hoạt động tốt với Card Quadro, ưu điểm chính của Quadro là VRAM lớn hơn.

Photoshop có chạy GPU NVIDIA hay AMD tốt hơn?

Hiện tại, NVIDIA đang dẫn đầu về hiệu năng. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng CARD NVIDIA có xu hướng đáng tin cậy hơn một chút (cả từ quan điểm phần cứng và Driver ), đó là lý do tại sao chúng tôi thường sử dụng NVIDIA thay vì AMD.

3. Bộ nhớ trong (Ram)

Mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng hình ảnh bạn sẽ làm việc, nhưng chúng tôi thường khuyên dùng tối thiểu 16GB cho tất cả các hệ thống của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng bộ nhớ trong Photoshop có thể nhanh chóng tăng lên, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đảm bảo có đủ RAM hệ thống.

4. Ổ cứng

Photoshop không phải là ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ nhưng điều quan trọng là phải có bộ lưu trữ nhanh và đáng tin cậy để theo kịp phần còn lại của hệ thống.

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ