YÊU CẦU HỆ THỐNG CỦA CINEMA 4D HIỆN TẠI

Bộ Xử Lý

CPU Intel® thế hệ 12 hoặc mới hơn – hoặc CPU AMD Ryzen™ 5000 Series hoặc mới hơn

Hệ điều hành

Windows 10 - 64 bit hoặc 11

Ram

Ram 16GB trở lên - Khuyến khích 32GB

GPU

4 GB VRAM

 

1. Bộ vi xử lý (CPU)

CPU được Cinema 4D sử dụng như thế nào?

Phần lớn các tác vụ liên quan đến dựng hình trong Cinema 4D (bao gồm tạo, sửa đổi và tạo hoạt ảnh cho mô hình 3D) chỉ có thể sử dụng một nhân CPU duy nhất, khiến CPU có xung nhịp cao là lựa chọn lý tưởng nhất . 

Tuy nhiên, nhiều trình render như Arnold, Mental Ray, V-Ray Next CPU và các trình render khác – rất hiệu quả trong việc sử dụng CPU nhiều nhân. Trên thực tế,  điều này làm cho CPU có số nhân gấp đôi nhanh gần gấp đôi (giả sử tốc độ xung nhịp tương tự).

CPU nào nên dùng nhất cho Cinema 4D?

Có rất nhiều CPU tuyệt vời dành cho Cinema 4D, nhưng đây là một số đề xuất hàng đầu của chúng tôi:

Intel Core i7 14700K –  Core i9 14900K Đây là những CPU có xung nhịp cao nhất và có hiệu năng đơn nhân tốt nhất trong Cinema 4D hiện tại. 

AMD Threadripper PRO 5995WX–  Dòng Threadripper PRO của AMD có số lượng nhân lớn và dung lượng bộ nhớ cao trong khi vẫn duy trì hiệu năng đơn nhân tốt, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các cấu hình tập trung vào hiệu suất Render. Xung nhịp đơn nhân khá có nghĩa là CPU này cũng làm tốt cả phần dựng hình 3D modeling và animation.Tuy nhiên CPU này có giá thành khá cao và thua hơn dòng Core i trong tác vụ dựng hình 3D modeling và animation.

Có nên sử dụng CPU Xeon cho Cinema 4D không?

Trước đây, CPU Xeon của Intel mạnh hơn so với các CPU dòng Core của họ. Tuy nhiên, ngày nay không có sự khác biệt về chức năng giữa hai dòng sản phẩm Intel dành cho các ứng dụng như Cinema 4D. Trên thực tế, dòng Xeon cho phép sử dụng cấu hình CPU kép là sự khác biệt lớn nhất của dòng này… nhưng tốc độ xung nhịp thấp hơn. Do đó, chúng tôi sử dụng CPU Core i7 và i9 trong hầu hết các cấu hình chạy Cinema 4D của mình.

2. Card đồ họa (GPU)

GPU trong Cinema4D được sử dụng nhiều trong vài năm qua, nhưng về tổng thể, hiệu năng của cấu hình máy tính cho Cinema4D lại phụ thuộc nhiều hơn vào tốc độ xung nhịp của CPU hơn là GPU.

Cinema 4D sử dụng card màn hình (GPU) như thế nào?

Khi tạo, chỉnh sửa và tạo hoạt ảnh cho các mô hình trong Cinema 4D, card màn hình đóng vai trò quan trọng trong số lượng khung hình trên giây (FPS) mà khung nhìn có thể hiển thị. FPS cao hơn sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn và tổng thể tốt hơn khi xoay, thu phóng hoặc xoay quanh đối tượng bạn đang làm việc. Nói chung, 60 FPS là lý tưởng nhưng 30 FPS được coi là tốc độ khung hình tối thiểu có thể chấp nhận được để làm việc.

 

Cinema 4D có cần Card màn hình Quadro không?

Trên thực tế sẽ không có quá nhiều sự khác biệt về mặt hiệu năng giữa dòng Card đồ họa Quadro và Geforce khi dùng ở những dự án không quá phức tạp. Với hầu hết nhu cầu sử dụng của đa số người dùng, Dòng Card đồ họa Geforce vẫn có thể đáp ứng được mà thường chi phí sẽ tối ưu hơn. Tuy nhiên dòng Card đồ họa Quadro sẽ có nhiều VRAM hơn, phù hợp cho các SIÊU DỰ ÁN 

Có nên sử dụng nhiều card đồ họa cho Cinema 4D?

Cinema 4D không được hưởng lợi trực tiếp từ nhiều GPU (card đồ họa), nhưng nếu bạn sử dụng công cụ Render bổ trợ như Redshift, OctaneRender hoặc FurryBall thì những công cụ đó sẽ sử dụng và chúng có khả năng hỗ trợ tốt nhiều GPU.

 

3. Bộ nhớ (Ram)

Đối với Cinema 4D, chúng tôi thường khuyên dùng tối thiểu là 16GB. Những cảnh rất phức tạp có thể cần tới 32GB RAM mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào các file dự án cụ thể của bạn . Tuy nhiên, nếu bạn Render dự án phức tạp, độ phân giải cao, bạn có thể cần RAM 64GB hoặc thậm chí nhiều hơn.

4. Ổ cứng - Hệ điều hành và lưu trữ

Nhiều khách hàng phân vân : Nên sử dụng ổ cứng nào cho Cinema 4D?

Trong các cấu hình máy tính đồ họa hiện nay, có ba loại ổ cứng chính thường được sử dụng là HDD, SSD Sata và SSD NVMe .

SSD NVMe  có hai loại (M.2 và U.2), nhưng cả hai loại đều nhanh hơn đáng kể so với ổ SSD Sata. Chúng đắt hơn một chút nhưng bù lại nhanh hơn tới 12 lần. Và chúng tôi Khuyến nghị sử dụng SSD NVMe cho Cinema 4D.

HDD là loại ổ cứng có tốc độ đọc/ghi chậm nhất nhưng bù lại nó lại có giá thành khá rẻ so vs ổ SSD cùng mức dung lượng. Vì vậy, HDD thường được dùng để lưu trữ dữ liệu.

5. Main , PSU , Tản 

Đây là những linh kiện Maya không trực tiếp sử dụng trong quá trình làm việc nhưng lại vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và lâu dài cho bộ PC của bạn, vì vậy Hà Linh luôn ưu tiện lựa chọn LK phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hiệu suất sử dụng.

Trên đây là những lời khuyên đối với cấu hình chạy Cinema 4D, bạn có thể tham khảo các cấu hình dựng sẵn bên phía dưới hoặc liên hệ  ngay với Hà Linh nhé!

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ