YÊU CẦU HỆ THỐNG CỦA D5 RENDER HIỆN TẠI

Windown

Windown10 64bit ( version 1809) trở lên

GPU

GTX 1060 6gb, Intel ARC 3, AMD RX 6400 trở lên

RAM

32GB trở lên

SSD

Khuyến nghị 500GB

 

1. CPU (Bộ vi xử lý)
CPU chịu trách nhiệm chính cho tương tác của D5 và luồng trò chơi, chẳng hạn như tải cảnh các tập tin, phân tích bản đồ vật liệu, xử lý các mắt lưới, v.v. Việc tính toán vị trí của các công cụ phân tích và quản lý tài nguyên của các cảnh cũng chịu ảnh hưởng bởi CPU. Tóm lại, CPU hiệu năng cao sẽ góp phần mang lại khả năng tương tác mượt mà và tăng hiệu quả làm việc khi Render.

CPU đề xuất:
-CPU Intel Core i5 12600K - i7 12700K - CPU AMD Ryzen 7 7700 , 7700X

CPU tối ưu :

Các dòng cpu mạnh mẽ của Intel như i7, i9 thế hệ mới , K series và Ryzen 7, Ryzen 9 của nhà AMD.

2. GPU ( Card màn hình)
Theo khuyến cáo của nhà SX phần mềm, Dimension 5 cần Card đồ họa tối thiểu là Nvidia GTX 1060 6GB. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các VGA thuộc dòng Nvidia RTX hoặc Quadro RTX để đạt được hiệu suất render mượt mà hơn và có thể xử lý các file nặng. Từ phiên bản 1.8.0, D5 Render đã được hỗ trợ cho Card đồ họa dòng AMD Radeon RX 6000 nhưng trải nghiệm sẽ không được đầy đủ lắm vì công nghệ tăng tốc DLSS không tương thích với card AMD (theo thông tin chính thức trên website  của D5 Render)

Dưới đây là 1 số dòng VGA tương thích với D5 Render mà bạn có thể tham khảo:

D5 Render chỉ chạy trên card RTX phải không?

Không. D5 không phải là phần mềm chỉ dành cho RTX. Bạn có thể chạy D5 trên NVidia, Intel, AMD và các card đồ họa khác miễn là chúng hỗ trợ công nghệ Ray Tracing. Tuy nhiên, do D5 Render liên tục cập nhật nên giờ đây nó trở nên thích ứng và tương thích hơn. Nó hoạt động tốt với các loại GPU 

như dòng AMD Radeon RX.

Giữa RTX 3060 và 3060Ti, thì nên dùng VGA nào?

Từ những kết quả do người dùng D5 chia sẻ, chúng ta có thể thấy rằng hiệu suất của 3060Ti cao hơn khoảng 35% so với 3060. Tuy nhiên, 3060 đi kèm với 12 GB VRAM nên nó có khả năng tải một tệp cảnh lớn ( kết xuất trên không , trực quan hóa quy hoạch đô thị ). Thông thường, việc mở một file thông thường như tòa nhà dân cư ở D5 sẽ không chiếm quá nhiều VRAM nên cả 3060 và 3060ti đều có thể là lựa chọn tốt để bạn chạy D5.

Biểu đồ so sánh

VGA cao cấp tối ưu với D5 Render ra sao?So sánh giữa 3090 và 4090

 

 

( Biểu đồ so sánh hiệu năng của các dòng VGA với D5 render)

 

3. RAM (Bộ nhớ trong)
RAM cung cấp cho các ứng dụng một nơi để lưu trữ và truy cập dữ liệu trong thời gian ngắn. Nó lưu trữ thông tin mà máy tính của bạn đang sử dụng để có thể truy cập nhanh chóng. Do đó, RAM lớn hơn giúp máy tính xử lý được nhiều công việc hơn. Ngoài ra, khi hết bộ nhớ video của GPU, hệ thống Windows sẽ chuyển đổi khoảng 50% RAM sang bộ nhớ video (Bộ nhớ GPU dùng chung) để bổ sung. Chúng tôi đề xuất nên sử dụng 32Gb RAM cho hệ thống máy tính.

4. Ổ cứng 
SSD PCI-E M.2 NVMe sử dụng kết nối dựa trên PCI-Express cho tốc độ đọc ghi rất nhanh. Bạn có thể không thấy nhiều sự khác biệt về tốc độ hay hiệu suất trong một số trường hợp vì SSD tiêu chuẩn đã nhanh đến mức hiếm khi bị tắc nghẽn, nhưng một số dự án sẽ có thể mở nhanh hơn với ổ NVMe, điều này có thể khiến chúng trở nên hữu ích như một ổ đĩa dự án . SSD PCI-E M.2 NVMe là lựa chọn tuyệt vời nhất cho hệ điều hành và phần mềm đồ họa của bạn.

 Ổ cứng dạng đĩa truyền thống (HDD) –  Những ổ đĩa này có thể chậm hơn so với ổ SSD, nhưng chúng có giá cả phải chăng hơn và có dung lượng lớn hơn nhiều. Hơn nữa có thể lưu trữ và sao lưu dài hạn mà không lo bị mất dữ liệu. Vì vậy, HDD thường được dùng để lưu trữ dữ liệu.

5. Main , PSU , Tản 

Đây là những linh kiện D5 Render không trực tiếp sử dụng trong quá trình làm việc nhưng lại vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và lâu dài cho bộ PC của bạn, vì vậy Hà Linh luôn ưu tiện lựa chọn LK phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hiệu suất sử dụng.

Trên đây là những lời khuyên đối với cấu hình máy tính chạy D5 Render, ngoài ra mọi người có thể tham khảo các  cấu hình dựng sẵn bên phía dưới.

 

 

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ