YÊU CẦU HỆ THỐNG CỦA LUMION HIỆN TẠI

 

VGA

Nvidia GeForce 2060, Quadro K6000, AMD Radeon RX 580 hoặc cao hơn

Bộ nhớ Card đồ họa (VRAM)

6GB trở lên

Windown

Win10 64bit ( phiên bản 2004) hoặc cao hơn

CPU

CPU Intel , AMD có xung 3.5GHz trở lên

RAM

16GB trở lên

Dung lượng SSD

Khuyến nghị 500GB

1. GPU (VGA hay CARD Đồ Họa)
Card màn hình là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến hiệu suất trong Lumion! GPU càng mạnh thì xử lý Lumion càng tốt – vì vậy, chúng tôi khuyên dùng card đồ họa tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Loại card màn hình (GPU) nào tốt nhất cho Lumion?

 Lumion cũng khuyến nghị 16GB VRAM cho các hệ thống cao cấp, vì vậy GeForce RTX 4080 16GB và 4090 24GB của NVIDIA là những lựa chọn hàng đầu. Đối với những người có  tài chính thấp hơn có thể lựa chọn GeForce RTX 40 Series (4060ti -16gb hoặc 4070 -12gb VRAM). Để sử dụng đc Lumion thì nên  ưu tiên sử dụng VGA có vram nhiều như RTX 3060 hoặc 3080.

Biểu đồ so sánh hiệu năng các dòng VGA


Có nên sử dụng Card Quadro cho Lumion không?

Mặc dù Lumion không cần card màn hình chuyên nghiệp về bộ tính năng hoặc chứng nhận, nhưng các dự án cực kỳ lớn có thể được hưởng lợi từ lượng VRAM cao hơn mà card đồ họa Quadro hàng đầu của NVIDIA cung cấp. Nếu 24GB trên GeForce RTX 4090 không đủ cho nhu cầu của bạn, hãy tham khảo  Quadro RTX 6000  hoặc Quadro RTX8000 với 48GB VRAM. 

Lumion có cần sử dụng nhiều GPU ( Card Màn hình) không?

Lumion chỉ có thể tận dụng một card đồ họa duy nhất nên nhiều GPU là không cần thiết.

2. Bộ vi xử lý ( CPU)
CPU có quan trọng với Lumion không?

Lumion là một chương trình đơn luồng, vì vậy việc sử dụng CPU có tốc độ xung nhịp cao sẽ là ưu tiên hàng đầu ở đây. Do đó, các CPU phổ thông của Intel như Core i7 và i9 hoặc Ryzen 7, Ryzen 9 của AMD có thể sẽ là những lựa chọn tốt nhất. Điều này hoàn toàn phù hợp với những yêu cầu kỹ thuật của Lumion. Vì vậy, một hệ thống được xây dựng cho Lumion cũng sẽ hoạt động tốt trong hầu hết các ứng dụng đó.

Ngoài ra, sau khi thực hiện nhiều bài test thực tế với Lumion và trải nghiệm cùng Khách hàng, chúng tôi nhận thấy CPU chỉ cần tham gia trong tác vụ Import model 3D vào Lumion lúc đầu, nên vai trò của CPU trong Lumion không quá nhiều. Do đó, thì phần hiệu năng CPU không cần quá chú trọng nếu bạn xây dựng cấu hình máy tính chỉ Render Lumion.

CPU nào tốt nhất khi sử dụng Lumion?

Nếu các bạn đang tìm 1 CPU phù hợp với mức giá tối ưu trong phân khúc tầm trung thì lựa chọn hàng đầu sẽ là CPU Intel Core i5 13600K với 14 nhân 20 luồng, Tốc độ xung nhịp Turbo tối đa lên tới 5.1Ghz đảm bảo hiệu suất khi sử dụng Lumion.

Ngoài ra, nếu các bạn sử dụng cấu hình máy làm đa tác vụ và sử dụng với nhiều phần mềm bổ trợ cho Lumion, thì tùy mức tài chính và độ phức tạp của các dự án bạn có thể tham khảo một số CPU sau đây : CPU Intel Core i5 14600K,  i7 13700K, i7 14700K, i9 13900K hay CPU AMD Ryzen 7 7700X, Ryzen 9 7900X , Ryzen 9 7950X…

3. Bộ Nhớ Trong ( RAM)
Lumion có thể sử dụng một lượng bộ nhớ hệ thống hoặc RAM khá lớn khi xử lý các mô hình 3D lớn và phức tạp. Mặc dù việc hiển thị được thực hiện thông qua card màn hình nhưng trước tiên, mô hình phải được tải vào bộ nhớ chính. Ở các dự án lớn, 64GB thường là đủ – trong khi các dự án nhỏ hơn có thể sẽ ổn với 32GB. Nếu bạn có nhu cầu chạy nhiều chương trình khác cùng lúc, hãy cân nhắc việc tăng dung lượng RAM phù hợp với nhu cầu của mình.

4.  Ổ cứng - Hệ điều hành và lưu trữ
Loại ổ đĩa nào tốt nhất để sử dụng cho Lumion?

 Lumion không có yêu cầu đặc biệt nào về mặt lưu trữ, nhưng SSD tốc độ nhanh luôn là lựa chọn hàng đầu – đặc biệt là đối với hệ điều hành, ứng dụng và các tệp làm việc của bạn. Một số người dùng muốn chia bộ nhớ tệp vào một ổ đĩa riêng và điều đó có thể hợp lý nếu bạn có nhiều dự án đặc biệt lớn.

Ổ NVMe là loại SSD nhanh nhất, vì vậy ổ 500Gb là điểm khởi đầu tốt cho hầu hết người dùng. Nếu bạn muốn lưu trữ các file dữ liệu và truy xuất 1 cách mượt mà hơn thì nên tham khảo các dòng SSD NVMe có dung lượng cao hơn như 1TB, 2TB.

Loại ổ đĩa nào tốt nhất để lưu trữ và sao lưu dữ liệu?

Mặc dù SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu cực kỳ nhanh nhưng tuổi thọ của SSD thường sẽ ngắn hơn. Để lưu trữ dữ liệu lâu dài, Hà Linh Computer kiến nghị bạn nên sử dụng ổ HDD để lưu trữ. HDD giá thành rẻ hơn và tuổi thọ cao hơn là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

5. Main , PSU , Tản 
Đây là những linh kiện Lumion không trực tiếp sử dụng trong quá trình làm việc nhưng lại vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và lâu dài cho bộ PC của bạn, vì vậy Hà Linh luôn ưu tiện lựa chọn LK phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hiệu suất sử dụng.

Trên đây là những lời khuyên đối với cấu hình máy tính chạy Lumion, bạn có thể tham khảo các cấu hình dựng sẵn bên phía dưới hoặc chát ngay với Hà Linh nhé!

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ