YÊU CẦU HỆ THỐNG CỦA 3DS MAX HIỆN TẠI
 

Bộ Xử Lý

CPU Intel Genth 12 - CPU AMD Ryzen 5000 Series hoặc mới hơn

Hệ Điều Hành

Windows 10 hoặc Windows 11 64-bit mới nhất

Ram

RAM tối thiểu 16GB trở lên/ Khuyến khích 32GB

GPU

Khuyến khích tối thiểu 4GB

 

 

XÂY DỰNG CẤU HÌNH MÁY TÍNH CHO 3DS MAX

Để  Xây dựng cấu hình 3DSmax phù hợp bạn phải xác định rõ nhu cầu và mong muốn của mình

  • Bạn làm trong lĩnh vực nào: Nội Thất, Quy hoạch, kết cấu hay làm diễn họa. Vì mỗi lĩnh vực khác nhau có thể yêu cầu cấu hình PC khác nhau.
  • Phần mềm sử dụng: 3Dsmax - Corona - Vray 
  • Mức tài chính bạn mong muốn là bao nhiêu?

1. Bộ vi xử lý (CPU)

CPU là phần cứng đóng vai trò quan trọng của chiếc máy tính, có vai trò xử lý tất cả các tác vụ tính toán. Đối với cấu hình làm 3Ds Max, CPU đảm là một mục rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc thiết kế của bạn.

 

3Ds Max sử dụng CPU(Chíp vi xử lý) như thế nào ?

 

Phần lớn các tác vụ thiết kế trong 3Ds Max chỉ sử dụng hiệu năng đơn nhân (bao gồm tạo, sửa đổi và tạo hoạt ảnh cho các mô hình 3D), điều này làm cho CPU có xung nhịp cao sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

Tuy nhiên, nhiều trình render như Arnold, cũng như Mental Ray, V-Ray, Corona và các trình render khác đã được tích hợp sẵn trong các phiên bản mới của 3Ds Max, điều này khiến việc sử dụng CPU nhiều nhân hiệu quả hơn. Trong thực tế, hầu hết các trình render này sẽ gia tăng hiệu năng theo cấp số nhân của số lõi CPU.

 

Autodesk 3Ds Max nên sử dụng CPU nào là  tốt nhất?

Việc lựa chọn CPU tốt nhất cho 3Ds Max tùy thuộc nhiều vào việc bạn thường làm gì trong phần mềm này, nhưng đây là hai lựa chọn hàng đầu:

Intel Core i9 14900K - 13900K và Core i7 14700k … – Đây là những CPU có xung nhịp cao nhất và có hiệu năng đơn lõi tốt nhất trong 3ds Max hiện tại.

AMD Threadripper PRO 5995WX 64 lõi – Dòng Threadripper PRO của AMD có số lượng lỗi rất lớn kèm theo hiệu đơn lõi khá tốt, làm cho nó là lựa chọn tuyệt vời cho các cấu hình tập trung vào hiệu năng render. Những CPU này cũng có thể dựng hình và hoạt họa tốt nhờ xung nhịp đơn lỗi khá cao, tuy nhiên chúng có giá cao hơn rất nhiều so với một bộ xử lý có hiệu năng tương đương trong việc dựng hình mà ít lõi hơn. CPU này cũng hỗ trợ nhiều làn PCIe, giúp hệ thống của bạn hỗ trợ được nhiều GPU hơn, giúp quá trình Render bằng GPU tối ưu hơn khá nhiều.

 

Có nên sử dụng CPU Xeon cho 3ds Max không?

Trước đây, CPU Xeon mạnh hơn so với các CPU dòng Core i. Tuy nhiên, ngày nay có rất ít sự khác biệt về chức năng giữa hai dòng sản phẩm Intel này . Trên thực tế, sự khác biệt lớn nhất chỉ đơn giản là dòng Xeon cho phép sử dụng cấu hình CPU kép. Chúng có nhiều lõi nhưng tốc độ xung nhịp thấp hơn – điều này trái ngược với những gì phần mềm này cần. Vì lý do này, chúng tôi sử dụng CPU Core i7 và i9 để chạy phần mềm 3ds max.

2. Card đồ họa (GPU)

 

Autodesk 3ds Max sử dụng card màn hình (GPU) như thế nào?

Khi tạo, chỉnh sửa và tạo hoạt ảnh cho mô hình trong 3ds Max, card màn hình đóng vai trò quan trọng trong số lượng khung hình trên giây (FPS) mà khung nhìn có thể hiển thị mô hình. FPS cao hơn sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn và tổng thể tốt hơn khi xoay, thu phóng hoặc xoay quanh mô hình bạn đang làm việc. Nói chung, 60 FPS là lý tưởng nhưng 30 FPS được coi là tốc độ khung hình tối thiểu có thể chấp nhận được để làm việc.

Nên sử dụng card Quadro hay GeForce cho 3ds Max?

Về cơ bản không có quá nhiều sự khác biệt về mặt hiệu năng giữa dòng Card đồ họa Quadro và Geforce  khi dùng ở những dự án không quá phức tạp. Với hầu hết nhu cầu sử dụng của đa số người dùng, Dòng Card đồ họa Geforce vẫn có thể đáp ứng được mà thường chi phí sẽ tối ưu hơn. Tuy nhiên dòng Card đồ họa Quadro sẽ có nhiều VRAM hơn, phù hợp cho các SIÊU DỰ ÁN.

3. Bộ nhớ trong (RAM)

Autodesk 3ds Max cần bao nhiêu bộ nhớ hệ thống (RAM)?

Đối với 3Ds Max, chúng tôi thường khuyên dùng tối thiểu là 16GB. Những cảnh rất phức tạp có thể cần tới 32GB RAM mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào các file dự án cụ thể của bạn . Tuy nhiên, nếu bạn Render dự án phức tạp, độ phân giải cao, bạn có thể cần RAM 64GB hoặc thậm chí nhiều hơn.

4. Ổ cứng

Nhiều khách hàng phân vân : Nên sử dụng ổ cứng nào cho PC?

 

Trong các cấu hình máy tính đồ họa hiện nay, có ba loại ổ cứng chính thường được sử dụng là HDD, SSD Sata và SSD NVMe .

 

SSD NVMe  có hai loại (M.2 và U.2), nhưng cả hai loại đều nhanh hơn đáng kể so với ổ SSD Sata. Chúng đắt hơn một chút nhưng bù lại nhanh hơn tới 12 lần. Và chúng tôi Khuyến nghị sử dụng SSD NVMe cho PC đồ họa.

HDD là loại ổ cứng có tốc độ đọc/ghi chậm nhất nhưng bù lại nó lại có giá thành khá rẻ so vs ổ SSD cùng mức dung lượng. Vì vậy, HDD thường được dùng để lưu trữ dữ liệu.

 

5. Main , PSU , Tản 

Đây là những linh kiện 3Dsmax không trực tiếp sử dụng trong quá trình làm việc nhưng lại vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và lâu dài cho bộ PC của bạn, vì vậy Hà Linh luôn ưu tiện lựa chọn LK phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hiệu suất sử dụng.

Trên đây là những lời khuyên đối với cấu hình chạy 3Ds Max , bạn có thể tham khảo các cấu hình dựng sẵn bên phía dưới hoặc chát ngay với Hà Linh nhé!

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ