YÊU CẦU HỆ THỐNG CỦA SOLIDWORKS HIỆN TẠI
 

Bộ Xử Lý

CPU Core i7 và i9  Series với tốc độ xử lý cao

Hệ Điều Hành

Windows 10 hoặc Windows 11 64-bit mới nhất

Ram

RAM tối thiểu 16GB trở lên/ Khuyến khích 32GB -64GB

GPU

khuyến khích NVIDIA RTX trở lên hoặc NVIDIA Quadro

1. Bộ vi xử lý (CPU)
CPU nào tốt nhất để lập mô hình trong SOLIDWORKS?

Intel Core i7 K series của Intel là đề xuất phù hợp của chúng tôi dành cho hầu hết khách hàng sử dụng SOLIDWORKS. Các tác vụ lập mô hình chung trong SOLIDWORKS – chẳng hạn như mở và lưu tệp, xây dựng lại các cụm và xoay mô hình – chạy nhanh nhất với CPU có tần số hoạt động cao. Mẫu CPU này có tốc độ xung nhịp cao cũng như hiệu suất trên mỗi lõi được cải thiện, đồng thời bổ sung một số E core để xử lý các tác vụ nền và đa luồng trong khi các P Core tập trung vào khối lượng công việc đang hoạt động của bạn. Nếu bạn muốn tốt hơn nữa thì Core i9 K Series sẽ tăng tốc độ xung nhịp hơn nữa và bổ sung thêm một số lõi hiệu suất cao hơn để cải thiện khả năng đa tác vụ.


2. Card đồ họa (GPU)

Trong một số trường hợp, Card Quadro cấp thấp có thể hoạt động tốt hơn dòng GeForce đời cao. Ngoài ra, sử dụng Card màn hình đã được kiểm chứng để hỗ trợ các tính năng như Realview và Ambient Occlusion.

Card màn hình (GPU) nào tốt nhất cho SOLIDWORKS?

Tùy thuộc vào kích thước và độ phân giải của mẫu – với mục tiêu là tốc độ khung hình mượt mà (>30 khung hình/giây) trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi  đề xuất về lựa chọn Card đồ họa như sau:

 

Kích thước lắp ráp\ Độ phân giải

1080P

4K

Nhỏ (< 1M Triangles)

NVIDIA T600 trở lên

RTX A2000 trở lên

Trung bình(>1M Triangles)

RTX A2000 trở lên

RTX A4000 trở lên

Lớn (>10M Triangles)

RTX A4000 trở lên

RTX A5000 trở lên

 

Dưới đây là bảng hiệu suất các dòng GPU trong Solidworks 2020 ở 2 độ phân giải 1080P và 4K

  • Đối với các hệ thống PC trung bình và nhỏ, Quadro P2200 là một lựa chọn tuyệt vời – và không đắt lắm (như các card máy trạm hiện nay) 

  • Đối với các hệ thống pc lớn hơn, phức tạp hơn, Quadro RTX 4000 mới hơn là một lựa chọn phù hợp.

3. Bộ nhớ trong (RAM)

Dung lượng RAM chính xác bạn cần sẽ phụ thuộc phần lớn vào các dự án cụ thể của bạn, nhưng Solidworks thường cần từ 4-8GB RAM cho các tác vụ như xoay mô hình, mô phỏng và kết xuất. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên có  tối thiểu16GB RAM trong hệ thống để cung cấp đủ dung lượng cho các chương trình khác mà bạn có thể đang chạy.

 Nguyên tắc chung là bạn cần khoảng 5GB RAM cho Solidworks, sau đó gấp ít nhất 20 lần kích thước lắp ráp lớn nhất mà bạn làm việc cùng. Vì vậy, nếu các tập hợp của bạn đều có kích thước khoảng 200MB, bạn sẽ cần 5GB + 20x.2, tương đương với tối thiểu khoảng 9GB RAM. Sử dụng công thức này, dung lượng RAM tối thiểu mà chúng tôi đề xuất cho các kích cỡ lắp ráp khác nhau là:

 

Kích thước lắp ráp

<500Mb

500Mb- 1,25GB

1.25-3Gb

Dung lượng RAM tối thiểu

16GB

32Gb

64Gb

Bất kỳ phần mềm bổ sung nào bạn đang chạy (dù là để mô phỏng, kết xuất hay thậm chí  trình duyệt web) cũng sẽ yêu cầu RAM, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên dung lượng lớn hơn.

4. Ổ cứng - Hệ điều hành và lưu trữ

Nhờ tốc độ cao và giá cả hiện tại tương đối phải chăng , chúng tôi đặc biệt khuyên dùng ổ SSD NVMe cho ổ đĩa chính sẽ lưu trữ hệ điều hành của bạn và bản cài đặt SOLIDWORKS. Tốc độ cao của SSD NVMe  sẽ giúp hệ thống PC của bạn khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải tệp nhanh hơn nhiều lần so với SSD Sata và HDD. Bạn nên sử dụng SSD NVMe có dung lượng ít nhất 500GB để đảm bảo bạn không cần nâng cấp trong tương lai gần.

5. Main , PSU , Tản 

Đây là những linh kiện không Solidworks không trực tiếp sử dụng trong quá trình làm việc nhưng lại vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và lâu dài cho bộ PC của bạn, vì vậy Hà Linh luôn ưu tiện lựa chọn LK phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hiệu suất sử dụng.

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ