YÊU CẦU HỆ THỐNG CỦA CORONA

Bộ Xử Lý

CPU đa lõi hỗ trợ tập lệnh SSE4.1

Hệ Điều Hành

Windows 10 hoặc Windows 11 64-bit mới nhất

Ram

Đề xuất tối thiểu 16GB trở lên

GPU

Đồ họa được tích hợp trong chính CPU. Bộ khử nhiễu NVidia (Maxwell Volta, Turing, Ampere, Ada Lovelace, Hopper hoặc mới hơn.  )

1. Bộ Xử Lý ( CPU)
Corona là phần mềm Render hoàn toàn trên CPU. Vậy nên cần lựa chọn CPU có xung nhịp cao, có số lõi và luồng càng cao càng tốt. Hiện nay, có nhiều bộ vi xử lý mới với số lõi và luồng xử lý cực cao như i9 14900K - I9 13900K - R9 7950x - i7 14700k… 

  

2. Card đồ họa (GPU)

Bạn cũng sẽ cần một card đồ họa tốt, tuy nhiên, nó chỉ cần để có hiệu suất khung nhìn tốt trong phần mềm máy của bạn (3ds Max hoặc Cinema 4D). Kết xuất trong Corona hoàn toàn dựa trên CPU. Nên 1 chiếc vga 1650 cũng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

3. Bộ nhớ trong (Ram)

Đối với Corona, chúng tôi thường khuyên dùng tối thiểu là 16GB. Những cảnh rất phức tạp có thể cần tới 32GB RAM mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào các file dự án cụ thể của bạn . Tuy nhiên, nếu bạn Render dự án phức tạp, độ phân giải cao, bạn có thể cần RAM 64GB hoặc thậm chí nhiều hơn.

4. Ổ cứng - Hệ điều hành và lưu trữ

Nhiều khách hàng phân vân : Nên sử dụng ổ cứng nào cho PC?

Trong các cấu hình máy tính đồ họa hiện nay, có ba loại ổ cứng chính thường được sử dụng là HDD, SSD Sata và SSD NVMe .

SSD NVMe  có hai loại (M.2 và U.2), nhưng cả hai loại đều nhanh hơn đáng kể so với ổ SSD Sata. Chúng đắt hơn một chút nhưng bù lại nhanh hơn tới 12 lần. Và chúng tôi Khuyến nghị sử dụng SSD NVMe cho PC đồ họa.

HDD là loại ổ cứng có tốc độ đọc/ghi chậm nhất nhưng bù lại nó lại có giá thành khá rẻ so vs ổ SSD cùng mức dung lượng. Vì vậy, HDD thường được dùng để lưu trữ dữ liệu.

5. Main , PSU , Tản 

Đây là những linh kiện không 3Dsmax không trực tiếp sử dụng trong quá trình làm việc nhưng lại vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và lâu dài cho bộ PC của bạn, vì vậy Hà Linh luôn ưu tiện lựa chọn LK phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hiệu suất sử dụng.

Trên đây là những lời khuyên đối với cấu hình chạy Corona ,  bạn có thể tham khảo các cấu hình dựng sẵn bên phía dưới hoặc chát ngay với Hà Linh nhé!

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ