YÊU CẦU HỆ THỐNG TỐI THIỂU CỦA UNREAL ENGINE

 

Windows

Windows 10 64bit phiên bản 20H2 trở lên

RAM

8GB trở lên

SSD

256 GB trở lên

CPU

Intel & AMD 4 nhân , 2,5GHz trở lên

GPU

Tương thích DirectX 11 hoặc 12

1.  CPU ( Bộ vi xử lý)
Với máy trạm phát triển Unreal Engine, Chíp vi xử lý là một trong những phần quan trọng nhất. Trong khi nhiều bộ phận khác của hệ thống tác động đến hiệu suất ở một mức độ nào đó thì CPU là cốt lõi của phần cứng, quyết định phần lớn việc PC của bạn có thể xử lý dữ liệu và lệnh nhanh như thế nào nên cần có bộ xử lý mạnh để đáp ứng nhu cầu của Unreal Engine -  một chương trình có yêu cầu cực kỳ cao. 

Sử dụng CPU mạnh sẽ mang đến cho bạn khả năng tương tác và phát lại mượt, điều mà bạn cần có để tạo ra sản phẩm đồ họa chân thực nhất và khi đó các thao tác mô phỏng hình ảnh hay dựng kỹ xảo 3D,xử lý các chuyển động trong Unreal Engine càng chuẩn xác hơn. Khi điều hướng và tạo/ phát triển các cảnh cũng như cấp độ của bạn, CPU có xung nhịp cao hơn cũng sẽ cho phép phát lại mượt mà hơn ở FPS cao hơn. Tuy nhiên, việc có nhiều lõi hơn sẽ mang lại lợi ích khi đến lúc bắt đầu hiển thị công việc của bạn.

CPU nào là tốt nhất cho Unreal Engine?

Đối với hầu hết người dùng, Core i9 13900K và 14900K của Intel đều là những lựa chọn tuyệt vời. Cả hai CPU đều đạt điểm tương tự nhau trong các điểm chuẩn Unreal Engine và cung cấp hiệu suất tốt cho hầu hết người dùng, trong đó 14900K mới hơn chỉ nhanh hơn một vài điểm phần trăm.

Với Unreal Engine 5 ,những chuyên gia làm VFX, VR để thực hiện tốt các tác vụ đa luồng nặng như xây dựng ánh sáng và compiling engine từ source thì các CPU có số nhân luồng, xung nhịp cao sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Để đạt hiệu suất cao nhất với Unreal Engine 5 , tối thiểu hệ thống PC của bạn cần được trang bị CPU Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5 trở lên với số nhân luồng cùng tốc độ xung nhịp cực cao, tiêu biểu như i7 12700K, i5 13600K, i7 13700K,... hoặc cao cấp hơn là i9 12900K, i9 13900K... và dòng CPU đời mới của nhà Intel Gen14.

2. GPU ( Card màn hình)
Card màn hình được sử dụng như thế nào trong Unreal Engine?

Unreal Engine chủ yếu sử dụng Card màn hình để hiển thị đồ họa trên màn hình. Do đó, Card màn hình nhanh hơn sẽ mang lại cho bạn FPS cao hơn trong khung nhìn hoặc trong một trò chơi độc lập, nhưng có thể sẽ không cải thiện năng suất của bạn trong các tác vụ khác.

Card màn hình nào là tốt nhất cho Unreal Engine?

Bất kỳ card màn hình GeForce hoặc RTX A-series cao cấp nào cũng sẽ hoạt động tốt trong Unreal Engine, nhưng đây là một số mẫu hàng đầu hiện có:

 NVIDIA GeForce RTX 4080 16GB –  GPU  này có nhiều sức mạnh để xử lý nhiều màn hình mà không gặp vấn đề giật lag hay chậm , mang lại hiệu năng cực cao so với giá thành. 

NVIDIA GeForce RTX 4090 24GB –  Với 24GB VRAM và hiệu năng tuyệt vời, RTX 4090 là một trong những GPU tốt nhất để sử dụng để phát triển trò chơi, Sản xuất ảo và Trực quan hóa kiến ​​trúc cũng như phát triển nội dung VR. Lượng VRAM cao giúp nó phù hợp với các máy trạm có ba hoặc thậm chí bốn màn hình 4K và sức mạnh bổ sung rất tốt cho các trò chơi chưa được tối ưu hóa.

 NVIDIA RTX 6000 Ada Generation 48GB – Dòng card đồ họa chuyên nghiệp của NVIDIA mang đến khả năng đồng bộ nhiều hệ thống với nhau, các bức tường video và một số máy quay video nhất định. Đây là một tính năng rất cần thiết cho một số quy trình Sản xuất Ảo nhất định và có sẵn trên nhiều GPU RTX chuyên nghiệp.

3. RAM (Bộ nhớ trong)
Với Unreal Engine, Dung lượng RAM bạn cần sẽ tùy thuộc vào dự án cụ thể của bạn và liệu bạn có thực hiện các tác vụ ngốn RAM như chiếu sáng tòa nhà hay không. Tuy nhiên, theo những đánh giá  chung, chúng tôi khuyên bạn nên chọn RAM 32GB  cho hầu hết người dùng và RAM 64GB+  nếu bạn xây dựng hệ thống chiếu sáng mất hơn vài giờ. Hãy nhớ rằng đây chỉ là những đề xuất cơ bản và chỉ bao gồm dung lượng RAM cần thiết cho Unreal Editor. Bạn sẽ cần có nhiều RAM hơn trong hệ thống của mình nếu thường xuyên chạy nhiều chương trình, ứng dụng cùng lúc ngoài Unreal cùng lúc, vì mỗi phần mềm/ ứng dụng sẽ cần nhiều RAM hơn.

4. Hệ điều hành + Lưu trữ ( Ổ cứng)
 
SSD PCI-E M.2 NVMe sử dụng kết nối dựa trên PCI-Express cho tốc độ đọc ghi rất nhanh. Bạn có thể không thấy nhiều sự khác biệt về tốc độ hay hiệu suất trong một số trường hợp vì SSD tiêu chuẩn đã nhanh đến mức hiếm khi bị tắc nghẽn, nhưng một số dự án sẽ có thể mở nhanh hơn với ổ NVMe, điều này có thể khiến chúng trở nên hữu ích như một ổ đĩa dự án . SSD PCI-E M.2 NVMe là lựa chọn tuyệt vời nhất cho hệ điều hành và phần mềm đồ họa của bạn.

 Ổ cứng dạng đĩa truyền thống (HDD) –  Những ổ đĩa này có thể chậm hơn so với ổ SSD, nhưng chúng có giá cả phải chăng hơn và có dung lượng lớn hơn nhiều. Hơn nữa có thể lưu trữ và sao lưu dài hạn mà không lo bị mất dữ liệu. Vì vậy, HDD thường được dùng để lưu trữ dữ liệu.

5. Main , PSU , Tản 

Đây là những linh kiện D5 Render không trực tiếp sử dụng trong quá trình làm việc nhưng lại vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và lâu dài cho bộ PC của bạn, vì vậy Hà Linh luôn ưu tiện lựa chọn LK phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hiệu suất sử dụng.

 

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ