YÊU CẦU HỆ THỐNG CỦA CHAOS VANTAGE HIỆN TẠI

RAM

16GB trở lên. Khuyến khích 32GB để đản bảo hiệu quả với file nặng.

Windows

Win10 (64bit) version 1904 trở lên

Ổ cứng

SSD 500gb

GPU

Vantage 1.8 - GTX 1060 6GB trở lên

Vantage 2.0 RTX hoặc RX6000 series trở lên

Vantage 2.2 RTX 3060 hoặc RX6000 series trở lên

 

1. GPU ( Card màn hình)
    Với phần mềm Chaos Vantage nói riêng và tất cả các phần mềm Render Realtime khác nói chung, GPU (Card màn hình) là một linh kiện rất quan trọng. Vì vậy, những card màn hình RTX có VRAM cao luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho Chaos Vantage, để có thể sử dụng và mở được các file nặng hoặc Render ảnh, Video ở độ phân giải cao hơn cũng như giúp cho quá trình làm việc nhanh và hiệu quả hơn.. 

 

 

GPU nào là tối ưu nhất cho Chaosvantage?

- GPU quốc dân  RTX 3060 12G, 4060ti 16GB, 4070 12GB  Dùng cho các tác vụ nặng và tốn VRAM, cùng như các tác vụ giả lập và đây là các mẫu GPU tốt nhất trên giá thành ở thời điểm hiện tại.

- RTX 3080 12G , 4080 16GB– Dùng cho các tác vụ nặng hơn và yêu cầu tính toán của GPU

- RTX 3090 24GB, 4090 24GB – Dùng cho các dự án với quy mô lớn (quy hoạch đô thị) hoặc tòa nhà có độ phức tạp rất cao.

Bên cạnh đó phần mềm này còn cho phép bạn chạy song song tối đa 2 GPU trên cùng hệ thống để cải thiện tốc độ render.

Dưới đây là Biểu đồ so sánh hiệu năng với Chaos của 1 số VGA thế hệ mới được thực hiện bởi Hà Linh Computer

Vào tháng 12/2023, Chaos Vantage đã ra phiên bản 2.2 cho với 1 số tính năng mới cho hiệu năng cao hơn khác nhiều. Dưới đây là biểu đồ so sánh thời gian test thực tế với file có độ phân giải 4K giữa hai phiên bản của Chaosvantage.

2. CPU ( Bộ vi xử lý)
Bộ xử lý không phải là yếu tố chính tạo nên hiệu suất trong Chaosvantage, phần lớn là đơn luồng, nhưng để tránh tắc nghẽn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tốc độ xung nhịp cao. Nhiều CPU phổ thông của Intel như Core i5 14600K hoặc Ryzen 7 7800X của AMD là những lựa chọn tuyệt vời và chúng cũng lý tưởng cho nhiều chương trình khác sử dụng cùng với Chaosvantage. Các dòng CPU có số lõi cao hơn sẽ không giúp được gì cho Chaosvantage nhưng có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng khác và khả năng đa nhiệm của hệ thống.

PC render Chaos Vantage nên dùng CPU nào tốt nhất?

Vì Chaos Vantage là phần mềm sử dụng GPU nên sẽ tùy mức đầu tư tài chính và như cầu công việc mà chúng tôi đưa ra các lựa chọn hợp lý với CPU. Với phân khúc PC dưới 35 - 40tr mà sử dụng Chaos Vantage thì CPU i5 thế hệ mới như 13600K , 14600K hay Core i7 13700K . 14700K, 14700KF vẫn là sựa lựa chọn tối ưu.  Đối với PC có như cầu công việc với cao hơn với các dự án và file nặng , khi đã lựa chọn VGA đủ mạnh thì có thể chọn CPU Core i9 13900K và i9 14900K của Intel đều là những lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên bạn cần đầu tư 1 chiếc tản nhiệt đủ tốt để đảm bảo hiệu suất vì i9 khá nóng. 

3. RAM (Bộ nhớ trong)

Dung lượng RAM bạn cần sẽ tùy thuộc vào dự án cụ thể của bạn và bạn có sử dụng các phần mềm khác ngoài Chaosvantage hay không. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 32Gb RAM. Hãy nhớ rằng đây chỉ là những đề xuất cơ bản và chỉ bao gồm dung lượng RAM cần thiết cho Chaosvantage. Tuy nhiên, nếu bạn Render dự án phức tạp, độ phân giải cao, bạn có thể cần RAM 64GB hoặc thậm chí nhiều hơn.

4. Ổ cứng - Hệ điều hành và lưu trữ
SSD PCI-E M.2 NVMe sử dụng kết nối dựa trên PCI-Express cho tốc độ đọc ghi rất nhanh. Bạn có thể không thấy nhiều sự khác biệt về tốc độ hay hiệu suất trong một số trường hợp vì SSD tiêu chuẩn đã nhanh đến mức hiếm khi bị tắc nghẽn, nhưng một số dự án sẽ có thể mở nhanh hơn với ổ NVMe, điều này có thể khiến chúng trở nên hữu ích như một ổ đĩa dự án . SSD PCI-E M.2 NVMe là lựa chọn tuyệt vời nhất cho hệ điều hành và phần mềm đồ họa của bạn.

 Ổ cứng dạng đĩa truyền thống (HDD) –  Những ổ đĩa này có thể chậm hơn so với ổ SSD, nhưng chúng có giá cả phải chăng hơn và có dung lượng lớn hơn nhiều. Hơn nữa có thể lưu trữ và sao lưu dài hạn mà không lo bị mất dữ liệu. Vì vậy, HDD thường được dùng để lưu trữ dữ liệu.

5. Main , PSU , Tản 
Đây là những linh kiện Chaos Vantage không trực tiếp sử dụng trong quá trình làm việc nhưng lại vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và lâu dài cho bộ PC của bạn, vì vậy Hà Linh luôn ưu tiện lựa chọn LK phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hiệu suất sử dụng.

Trên đây là những lời khuyên đối với cấu hình máy tính chạy Chaos Vantage , bạn có thể tham khảo các cấu hình dựng sẵn bên phía dưới hoặc chát ngay với Hà Linh nhé!

ĐỀ XUẤT CẤU HÌNH TỐI ƯU

Thư viện ảnh

Liên hệ