Ưu Điểm Của Máy Tính Đồng Bộ Workstation

 

Với những người làm đồ hoạ thì máy tính đồng bộ Workstation hay máy trạm không còn xa lạ gì. Đây là những cỗ máy có cấu hình cao, hiệu suất hoạt động ổn định. Được đưa vào sử dụng những lĩnh vực chuyên dụng như đồ hoạ, cơ khí, kiến trúc hay 3D… Những chiếc máy trạm này có những ưu điểm gì mà nhiều người yêu thích và muốn sở hữu vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé :

Có thiết kế chuyên nghiệp: Nếu như các desktop phổ thông chỉ là lắp ráp các linh kiện rời rạc lại với nhau. Thì Workstation có thiết kế hướng đến tính chuyên biệt và được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo sự ổn định và an toàn khi sử dụng.

Thiết kế chuyên dụng : Như các bạn cũng đã thấy những mẫu PC thông thường thì chỉ là lắp ráp các linh kiện rời rạc lại với nhau. Nhưng Workstation có thiết kế hướng đến các tính năng chuyên biệt và được kiểm tra nghiêm ngặt, an toàn khi sử dụng và đảm bảo hiệu năng ổn định.

 

Hiệu năng và cấu hình cao : Những cỗ máy trạm này luôn có cấu hình cao hơn rất nhiều so với các desktop thông thường. Workstation được trang bị cấu hình cao nhằm đáp ứng các công việc xử lý đồ họa, lượng tính lớn và xử lý tốt các project nặng. Và chúng cũng có dung lượng bộ nhớ RAM và dung lượng lưu trữ khá lớn, các dòng máy khác không thể bằng được.

 

Máy Workstation được trang bị phần cứng cao cấp như bộ nhớ có tính năng kiểm tra lỗi ECC, bên cạnh đó có nguồn công suất lớn và có một hệ thống tản nhiệt vô cùng hiệu quả. Chính vì những yếu tố trên máy có thể duy trì tính ổn định ngay cả khi hoạt động trong một thời gian dài.

 

Mỗi máy tính đồng bộ Workstation trước khi đến tay người tiêu dùng đều được trải qua những bước kiểm tra nghiêm ngặt. Các thành phần trong PC máy trạm được thiết kế từ các chất liệu cao cấp và đảm bảo độ bền cao và hoạt động trơn tru mỗi khi sử dụng.

 

Máy được thiết kế đồng bộ về phần cứng và có sự kết hợp hoàn hảo của ác phần mềm nên sẽ ít phát sinh ra các lỗi hay crash như PC.

 

Có thể thấy đa số các máy tính này được thiết kế ở dạng tool - less nên có thể tháo lắp, nâng cấp hay thay thế dễ dàng. Việc thực hiện tháo lắp có thể  bằng tay mà không cần đến các dụng cụ tháo lắp hay các kỹ thuật chuyên nghiệp.

Tin tức liên quan