Top màn hình máy tính thiết kế đồ họa được lựa chọn nhiều nhất

Trước khi mua một màn hình máy tính cho nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn, bạn phải xem xét độ phân giải, kích thước màn hình, độ chính xác màu sắc, kết nối, công thái học và giá cả.

Cách chọn màn hình phù hợp cho thiết kế đồ họa

Trước khi mua một màn hình máy tính cho nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn, bạn phải xem xét độ phân giải, kích thước màn hình, độ chính xác màu sắc, kết nối, công thái học và giá cả.
Độ phân giải

Ngày nay các nhà sản xuất đã cho ra đời các màn hình máy tính có độ phân dải cao khiến cho hình ảnh sắc nét hơn, trông giống ảnh thật hơn, làm mờ thêm ranh giới giữa những gì trên màn hình và thực tế của bạn. Với độ phân giải pixel, rõ ràng là tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu loại công việc bạn đang làm có nhiều chi tiết cao bạn cần chú ý. Đừng chọn cái thấp hơn loại 1920 x 1080, hình ảnh sẽ trở nên sắc nét ở full HD. Độ phân giải tốt nhất hiện có là Ultra-High-Definition (UHD), còn được gọi là 4K. Những màn hình này cung cấp độ phân giải cao nhất có sẵn ở mức 3,840 x 2,160 pixel, gấp đôi pixel được tìm thấy trong màn hình 1080P. Từ đó, độ phân giải cao nhất hiện có là Wide-Quad HD (WQHD) có tỷ lệ pixel là 2.560 x 1.440 pixel, còn được gọi là 1440p. Một điểm cần lưu ý là khi độ phân giải của màn hình trở nên tốt hơn, chi phí của màn hình cũng sẽ tăng tương đối.


Kích thước màn hình

Kích thước rõ ràng là nhân tố  cần phải tính đến khi đi tìm chiếc màn hình  của bạn. Giới thiết kế hiện này đều sử dụng kích cỡ màn hình trong khoảng từ 24 đến 27 inch, những cỡ màn hình này phổ biến vì chúng cung cấp một diện tích và không gian làm việc vừa đủ, hiện thị hình ảnh tuyệt vời và phù hợp với hầu hết những công việc thiết kế hiện nay. 
Độ chính xác của màu

Trước khi một nhà thiết kế đồ họa gửi dự án của họ tới máy in, họ muốn chắc chắn rằng những gì xuất hiện sẽ trông giống nhau trên màn hình trước tiên. Điều này có nghĩa là họ cần màu sắc được hiển thị cực kỳ chính xác trên màn hình họ đang sử dụng. Màn hình với công nghệ cao cấp bao gồm bảng điều khiển chuyển đổi trong mặt phẳng hiệu suất cao (AH-IPS). Màn hình mà bạn chọn phải có bảng tra cứu (LUT) là 10-, 13- hoặc 14 bit, cho phép bạn thực hiện hiệu chỉnh thường xuyên và cũng sẽ che phủ ít nhất 99 phần trăm không gian màu Adobe RGB.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều màn hình cấp chuyên nghiệp cho phép bạn duy trì tính nhất quán màu bằng cách sử dụng các công cụ phần cứng và phần mềm của màn hình hoặc thông qua việc sử dụng hiệu chuẩn của bên thứ ba mà bạn có thể mua riêng. Bất kỳ bảng điều khiển PS nào đáng đồng tiền cũng không gặp khó khăn gì khi hiển thị các sắc thái của màu xám đen và ánh sáng, giúp xác định mức độ bóng và chi tiết nổi bật mà bạn sẽ có thể nhìn thấy trên màn hình. Công nghệ PS cũng giúp cung cấp cho bạn góc nhìn rộng trên màn hình. Các tấm PS có thể mang lại độ trung thực màu sắc vững chắc cũng như độ sáng khi bạn đang xem chúng từ trên xuống, dưới hoặc các mặt không giống như các bảng điều chỉnh theo chiều dọc hoặc dọc.
Kết nối I / O

Đối với những người có thể không biết, kết nối I / O là các cổng trên màn hình cho phép bạn nối nó với tháp máy tính của bạn. Để cung cấp cho mình các tùy chọn tốt nhất để kết nối, màn hình bạn chọn phải đi kèm với HDMI, cổng DVI hai liên kết và DisplayPort 1.2. Tuy nhiên, nếu công việc bạn làm sẽ được hưởng lợi từ việc có nhiều màn hình và liên kết chúng lại với nhau để tạo cho mình một màn hình liên tục, bạn sẽ muốn xem xét một mô hình đi kèm với cổng Thunderbolt-in và -out hoặc DisplayPort 1.2 để làm cho nó dễ dàng hơn nhiều

Nếu bạn phải có màn hình tốt nhất hiện có, có độ phân giải UHD (4K), để đạt được độ phân giải tốt nhất mà màn hình có thể hiển thị, hãy chắc chắn rằng card đồ họa hỗ trợ Truyền đa luồng cùng với DisplayPort 1.2 đầu vào và / hoặc hai cổng HDMI. Bằng cách này, bạn sẽ cung cấp cho màn hình hoàn toàn mới sáng bóng của bạn cơ hội tốt nhất để đạt được độ phân giải tối đa và tốc độ làm mới 60Hz mà bạn đang tìm kiếm.
Công thái học

Mỗi màn hình có hình dạng và kích cỡ khác nhau và có màn hình đặt ở trên giá đỡ nó không cho bạn tùy chọn điều chỉnh chiều cao của màn hình hoặc có thể xoay màn hình để di chuyển màn hình sang vị trí xem thoải mái nhất có thể trở thành vấn đề lớn, đặc biệt là nếu bạn dành hàng giờ trước hàng ngày. Đối với một số nhà thiết kế, tính di động của màn hình cho phép bạn xoay màn hình 90 độ sang chế độ dọc có thể rất tiện dụng và có thể giúp làm việc trên các tài liệu dài hoặc thậm chí các trang web dễ dàng hơn nhiều.

Một màn hình có nhiều cổng USB có thể tuyệt vời để cắm vào điện thoại của bạn hoặc lắp ổ đĩa ngón tay cái. Chúng thường được đặt ở bên cạnh màn hình để tránh xa và dễ tiếp cận. Đối với các nhà thiết kế đồ họa có thể sử dụng ảnh họ đã chụp, khe đọc thẻ có thể là một lựa chọn tốt để tìm kiếm. Nó không phải là một điều cần thiết bằng mọi cách, nhưng nó có thể giúp tải lên và tải xuống hình ảnh dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là nếu tháp máy tính ở dưới bàn của bạn.
Giá bán

Phần mà mọi người chờ đợi và đồng thời sợ hãi. Mặc dù chi phí của bất kỳ màn hình nào bạn chọn phải được xem xét, sự thật là những màn hình cao cấp đó không phải là lựa chọn rẻ nhất ngoài kia vì một lý do. Đối với màn hình UHD (4k) khoảng 32 inch, cuối cùng bạn có thể chi khoảng 3.000 đô la.Trong khi các màn hình có kích thước 24 – 27 inch có giá khoảng từ 4-7 triệu khá phù hợp với phần lớn người làm thiết kế đồ họ. Rõ ràng, nếu bạn thực hiện một số nghiên cứu và mua sắm xung quanh, bạn có thể tìm thấy một số ưu đãi tốt để những số liệu này không gây sốc cho bạn. Có một câu nói cũ rằng chất lượng của công việc dựa trên các công cụ của người thợ. Nếu các dự án thiết kế đồ họa của bạn yêu cầu bạn sử dụng hiệu suất màu chính xác và thang màu xám, giải quyết một màn hình chỉ để tiết kiệm một số tiền sẽ không giúp bạn phát triển sự nghiệp.

Trên thì trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp nhiều loại màn hình với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên bạn nên tự trang bị cho mình một chút kinh nghiệm trước khi đi mua những sản phẩm công nghệ để tránh bị lừa bịp. Hãy đến với Hà Linh Computer chắc chắn bạn sẽ lựa chọn đươc sản phẩm ưng ý với giá cả hoàn toàn hợp lý.


Top 5 màn hình tốt nhất hiện nay dành cho dân thiết kế đồ họa


1.  Dell Ultrasharp U2419H 23.8 inch FHD

Màn hình Dell U2419H là màn hình IPS Ultrasharp màn hình tràn viền, 23.8 Inch. Màn hình full HD, thiết kế đẹp mắt sang trọng, hiển thị sắc nét, phù hợp cho người dùng  thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.. Dòng sản phẩm màn hình Dell UltraSharp đã vinh dự nhận được nhiều đánh giá "chiếu trên" từ đội ngũ biên tập viên của các tạp chí, diễn đàn công nghệ trong nước lẫn quốc tế nhờ hiệu năng hoạt động ấn tượng cũng như việc cung cấp các tính năng thú vị.

Màn hình Dell U2419H có tấm nền IPS độ phân giải 1.920x1.080 pixel được phủ lớp chống chói, có độ sáng 250 cd/m2, độ tương phản 1000:1, và tỷ lệ màn hình 16:9. U2419H tối đa hóa hiệu năng của người dùng. Các thử nghiệm cho thấy bản thân thiết lập cân màu mặc định của hãng đã đem lại độ trung thực màu tương đôi cao. Tấm nền có khả năng hiển thị màu đen ấn tượng, và tông màu tương đối sống động cũng như có độ bão hòa cao khi hiển thị các khung cảnh cực tối. Chất lượng màu sắc và độ chi tiết của hình ảnh luôn được đảm bảo ở tất cả góc nhìn. Có thể khẳng định rằng, màn hình Dell UltraSharp 24 inch InfinityEdge U2419h hiển thị màu sắc trung thực, tái tạo tông xám sâu và góc nhìn rộng, cùng nhiều tính năng thú vị. Ngoài hỗ trợ 16.7 triệu màu, màn Dell U2419H còn hỗ trợ các mã màu như 99% sRGB, 99% REC709, 85% DCI-P3.

Tổng trọng lượng của màn hình khoảng 3,5kg và mỏng 6.5mm,được trang bị chân đế thiết kế tiện lợi, có thể lật, xoay theo nhiều hướng, và điều chỉnh độ cao và quản lý dây cáp rất gọn gàng. Màn hình cũng được trang bị khung VESA giúp người dùng có thể gắn lên tường.

Dell UltraSharp U2419H cung cấp 3 cổng xuất và nhập hình ảnh ở sau lưng, gồm có HDMI/MHL, 1 cổng nhập DisplayPort, và 1 cổng xuất DisplayPort để kết nối nhiều màn hình khác nhau khi có nhu cầu thiết lập chế độ hiển thị đa màn hình. Màn hình còn có 4 cổng kết nối USB 3.0, và cổng xuất âm thanh, và 2 cổng USB 3.0 khác cũng được trang bị thêm ở cạnh trái của sản phẩm.


2. Dell Ultrasharp U2417H

 

Dell UltraSharp U2417H với giá không quá cao ( hơn 5 triệu)  chiếc màn hình 24 inch này sử dụng công nghệ tấm nền IPS ( In-plane Switching ) để mang đến 1 bộ màu sắc cực chân thực, thể hiện grayscale ( Đa mức xám ) cực kì tuyệt vời với góc nhìn rộng. Chiếc màn hình này có chân đứng có thể hoàn toàn điều chỉnh đa dạng, kết nối linh hoạt với nhiều thiết bị ngoại vi bằng nhiều cổng kết nối khác nhau :1 bộ chia 4 cổng USB 3.0,  2 cổng HDMI (MHL), mini DisplayPort và 1 cổng ra DisplayPort chuyên dành cho việc sử dụng nhiều màn hình cùng lúc.Thiết kế thân thiện với người sử dụng cùng với đó là độ chính xác màu sắc hoàn hảo dành cho các nhu cầu nhiếp ảnh hay đồ họa. Chất lượng đẳng cấp thế giới : hỗ trợ lến đến 99% dải màu sRGB cùng Delta-E, độ phân giải WUXGA 1920 x 1080 tỷ lệ 16:9 mang lại không gian làm việc rộng, Góc nhìn rộng 178 độ đảm bảo chất lượng hình ảnh dù bạn nhìn từ bất kỳ góc độ nào .Viền màn hình mỏng giúp thiết lập đa màn hình rất ấn tượng.

Màn hình Dell Ultrasharp U2417H là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu cho dân thiết kế đồ họa.

3. Dell P2719H 27'' FHD 60Hz

 Màn hình Dell 27'' P2719H với thiết kế đơn giản, độ phân giải cao, khả năng hiển thị sắc nét cùng đa dạng các cổng kết nối sẽ giúp người dùng làm việc một cách hiệu quả nhất.Dell 27'' P2719H hướng đến đáp ứng nhu cầu công việc đồ họa chuyên nghiệp. Độ phân giải sắc nét Full HD (1920 x 1080) với tần số quét 60Hz thích hợp để sử dụng các phần mềm đồ họa , xem phim hoặc chơi game cơ bản. Sản phẩm có góc nhìn 178 độ/178 độ đáp ứng mọi góc nhìn. Thời gian phản hồi chỉ 5ms và hỗ trợ lên tới 16.7 triệu màu là một ưu điểm của Dell 27'' P2719HNgười dùng có thể điều chỉnh góc nghiêng, chiều cao  tùy thuộc nhu cầu sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Màn hình cung cấp nhiều cổng kết nối như HDMI, DisplayPort, VGA, USB 2.0, USB 3.0.


4. Dell P2419H  FHD 60Hz

Màn hình LCD Dell P2419H có kích thước 24″ Độ phân giải màn hình 1920 x 1080 full hd , thời gian phản hồi 5ms, tần số quét 60hz độ tương phản tĩnh 1000:1. Chân đế có thể điều chỉnh chiều cao (130mm), nghiêng (-5 ° đến 21 °), xoay (-45 ° đến 45 °) xoay (-90 ° đến 90 °). Cổng xuất hình 1 x HDMI, 1 x DisplayPort , 1 x VGA/D-sub

5. Dell P2319H 23'' FHD 60Hz

Màn hình Dell 23″ P2319H là dòng sản phẩm màn hình tầm trung rất tốt của đến từ ông lớn công nghệ Mỹ - Dell.  P2319H có kích thước 23″ , độ phân giải 1920 x 1080, thời gian phản hổi 8ms , tần số quét 60hz , độ tương phản tĩnh 1000:1. Cổng mở rộng có 2 x USB 2.0, 3 x USB 3.0 , cổng xuất hình màn hình gồm có 1 x HDMI 1.4, 1 x DisplayPort 1.2 , 1 x VGA/D-sub.Màn hình với cấu hình mỏng và chân đế màn hình nhỏ hơn khoảng 22% so với phiên bản trước nên bạn có thể giải phóng không gian bàn làm việc có giá trị.

 

Trên đây là top 5 màn hình tốt nhất hiện nay dành cho dân thiết kế đồ họa Hà Linh Computer đã tổng hợp. Hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hà Linh Computer

Địa chỉ: Số 282A Đặng Tiến Đông -Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: (024) 6297 9999 - (024) 6686 7777

Email: sales.halinhcomputer@gmail.com

Websitehttps://halinhcomputer.vn/

Holine: 0911.333.222

 

Tin tức liên quan