Thông tin sản phẩm

Mô tả chi tiết sản phẩm 
Sản phẩm Bo mạch chủ
Tên Hãng ASUS
Model ROG STRIX Z490-E Gaming
CPU hỗ trợ Intel
Socket LGA 1200
Chipset Z490
RAM hỗ trợ 4 x DDR4 DIMM  slots, support up to 128GB DDR4
Khe cắm mở rộng 3 x PCI Express x16 slot
3 x PCI Express x1 slot
Ổ cứng hỗ trợ 2 x NVM.e
6 x SATA 6Gb/s connectors
Cổng kết nối (Internal)  
Cổng kết nối (Back Panel)  
LAN / Wireless Intel I225-V 2.5G
Intel Wi-Fi 6 AX201
Kích cỡ ATX Form Factor

Đặc điểm nổi bật

ROG STRIX Z490-E GAMING

Bo mạch chủ ROG Strix Z490-E Gaming được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bộ xử lý Intel ® Core ™ thế hệ thứ 10 , với khả năng cung cấp năng lượng được tăng cường và thiết kế làm mát tối ưu hóa cung cấp nhiều diện tích bề mặt hơn để tản nhiệt. ROG Strix Z490-E Gaming có các cải tiến AI và bảng điều khiển trực quan để giúp bạn ép xung và điều chỉnh các thông số khác nhau một cách dễ dàng. Bỏ qua hiệu suất, ROG Strix Z490-E Gaming bắt mắt, mang tính thẩm mỹ lấy cảm hứng từ thể thao trên mạng bao gồm lớp vỏ bằng thép không gỉ được nhân đôi.

HIỆU SUẤT TOÀN DIỆN

ROG Strix Z490-E Gaming giúp bạn tận dụng tối đa quá trình xây dựng trò chơi của mình với khả năng cung cấp năng lượng được đánh giá cao và làm mát tối ưu. Điều khiển thông minh cho phép bạn dễ dàng quản lý các cài đặt ép xung, làm mát và kết nối mạng, cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để khai thác toàn bộ tiềm năng của bản dựng để có hiệu suất chơi trò chơi hàng đầu.

 

Thiết kế điện 

Mạch VRM của ROG Strix Z490-E Gaming có thiết kế 14+2 phase kết hợp với bộ điều khiển PWM là ASP1900B (X+Y =8) – Đây là một bộ điều khiển khá mới mẻ được ASUS trang bị trên dòng bo mạch chủ Z490 của hãng. Mang lại sức mạnh và hiệu quả mà bộ xử lý Intel mới nhất yêu cầu.

Mô đun điều chỉnh điện áp Difi + ( VRM) là một trong những modun tốt nhất trong ngành đảm bảo cung cấp năng lượng cực kì ổn định cho CPU.

Cuộn cảm cao cấp và tụ điện được thiết kế chống lại nhiệt độ khắc nhiệt và cung cấp hiệu suất tốt hơn lên tới 110 % so với tiêu chuẩn công nghiệp 

Kiểm soát năng lượng kỹ thuất số 

Đầu nối nguồn ProCool được thiết kế theo các thông số kỹ thuật chặt chẽ để đảm bảo tiếp xúc phẳng với dây PSSU và có lớp giáp kim loại để cải thiện khả năng tản nhiệt .Trở kháng thấp hơn của đàu nối giúp ngăn chặn các điểm nóng và cải thiện độ tin cậy.

Hệ thống làm mát 

Dòng ROG Strix Z490 có các tùy chọn làm mát toàn diện nhất từ ​​trước đến nay, có thể định cấu hình qua Fan Xpert 4 hoặc UEFI BIOS

KẾT NỐI HÀNG ĐẦU 

Bộ nhớ lưu trữ 

  • ROG Strix Z490-E Gaming hỗ trợ bộ nhớ DDR4 lên tới 128GB trên bốn khe cắm. Công nghệ OptiMem II cải thiện bố cục theo dõi để giảm đáng kể vias và nhiễu xuyên âm để tăng cường tính ổn định và khả năng tương thích của bộ nhớ, giúp bộ công cụ bộ nhớ có tần số cao hơn.
  • Có sẵn hai khe cắm M.2, với một khe cắm hỗ trợ cả hai chế độ SATA và PCIe 3.0 x4 và một khe cắm hỗ trợ PCIe 3.0 x4 khác cho NVMe. Cùng nhau, họ cung cấp cho bạn giao diện M.2 nhanh nhất và linh hoạt nhất hiện có.

Kết nối mạng

Onboard WiFi 6 (802.11ax) hỗ trợ tốc độ mạng không dây cực nhanh, dung lượng được cải thiện và hiệu suất tốt hơn trong môi trường không dây dày đặc, cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến đặc biệt. Ghép nối bo mạch chủ của bạn với bộ định tuyến ASUS WiFi 6 để trải nghiệm đầy đủ tiềm năng kết nối của WiFi 6.

INTEL 2.5G ETHERNET:  Onboard 2.5G Ethernet giúp tăng cường kết nối có dây của bạn, cải thiện tới 2,5 lần so với kết nối Ethernet tiêu chuẩn để truyền tệp nhanh hơn, chơi game mượt hơn và phát video độ phân giải cao

Âm thanh 

Công nghệ âm thanh tích hợp của SupremeFX đảm bảo âm thanh nguyên sơ. Nó cung cấp một đáp ứng tần số phẳng cho một chữ ký âm thanh trung tính, chi tiết. Và nếu bạn đang sử dụng tai nghe chơi game, đầu ra của bảng điều khiển phía trước được điều khiển bởi hai ampe kế để duy trì chất lượng âm thanh.

 

 

Video so sánh

Bình luận