Intel ngừng sản xuất CPU máy tính để bàn thế hệ thứ 8 Coffee Lake , Flagship Core i7-8700K sẽ đạt trạng thái EOL trong năm nay.

Intel đã tuyên bố ngừng dòng sản phẩm CPU máy tính để bàn thế hệ thứ 8 của hãng bao gồm cả Flagship Core i7-8700K hàng đầu. Tổng cộng có 31 CPU máy tính để bàn và 3 CPU di động có trong dòng sản phẩm Thế hệ thứ 8 của Intel sẽ đạt trạng thái EOL trong năm nay.

Intel ngừng các CPU máy tính để bàn Coffee Lake thế hệ thứ 8, được thay thế bằng CPU Comet Lake thế hệ thứ 10

Ra mắt vào năm 2017, dòng CPU Intel thế hệ thứ 8 là phản ứng đầu tiên của Đội xanh đối với CPU AMD Ryzen thế hệ đầu tiên có tên  Pinnacle Ridge. Intel đã ra mắt Core i7-8700K với tư cách là CPU hàng đầu , cung cấp 6 lõi và 12 luồng, lần va chạm lõi lớn đầu tiên trong gần một thập kỷ. Hiện tại, Intel cung cấp bộ xử lý chính tăng lên 10 lõi & 20 luồng trong khi AMD đã có 16 lõi và 32 luồng trên CPU Ryzen 3000 của mình.

Theo Intel, phần lớn các bộ xử lý thế hệ thứ 8 đang bị ngừng sản xuất. Như đã đề cập trong PCN (Thông báo thay đổi sản phẩm), chương trình ngừng cho CPU thế hệ thứ 8 bắt đầu từ ngày 1 tháng6. Intel vẫn sẽ nhận đơn đặt hàng cho bộ xử lý thế hệ thứ 8 cho đến ngày 18 tháng 12 với lô CPU thế hệ thứ 8 cuối cùng được vận chuyển vào ngày 4 tháng 6 năm 2021.

Intel tuyên bố rằng lý do ngừng các bộ xử lý này là do nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm được liệt kê được chuyển sang các sản phẩm khác của Intel. 

Sau đây là danh sách đầy đủ của tất cả các CPU thế hệ thứ 8 sẽ bị ngừng sử dụng:

Thời hạn bảo hành và hỗ trợ cho CPU của bạn sẽ vẫn còn nguyên và bạn vẫn có thể tìm thấy CPU thế hệ thứ 8 đã sử dụng trên thị trường nhưng nhìn chung các CPU core i3 ; core i5 thuộc thế hệ thứ 10 của intel hiện cung cấp giá trị hiệu năng và hiệu suất tốt hơn nhiều so với thế hệ thứ 8 cũ .

 

Tin tức liên quan