Đánh giá CPU Intel Core i9-9980XE giá đã giảm mạnh

Đã hơn một năm kể từ khi Intel ra mắt bộ xử lý Skylake-X và Basin Falls Refresh, với một số ít bộ xử lý từ sáu lõi đến mười tám lõi. Vào thời điểm đó, sự cạnh tranh của Intel đã tăng cao hơn nhiều so với số lượng lõi,  lane PCIe, mức tiêu thụ điện năng. Để cạnh tranh, Intel đã đi một con đường khác, với phân khúc sản phẩm làm mới tập trung vào tần số, cập nhật bộ nhớ đệm và giao diện nhiệt được cập nhật. Hôm nay chúng tôi đang thử nghiệm bộ xử lý hàng đầu trong danh sách đó Core i9-9980XE.

Bộ xử lý mới nhất của Intel

Vào tháng 10 năm trước , tại sự kiện Fall Desktop của họ, Intel đã nâng nắp trên thế hệ CPU  cao cấp mới của mình. Tất cả sẽ có 7 bộ xử lý mới, Đứng đầu là Core i9-9980XE với 18 Core , xuống đến i7-9800X 8 core là model rẻ nhất.

Điểm đáng chú ý tiếp theo trong dòng Core X mới là TDP đồng loạt 165 W, không cần biết 18 nhân hay 8 nhân. TDP cao ngoài việc cho phép xung cơ bản tăng thêm từ 400 đến 600 MHz so giữa các phiên bản thì nó còn cho phép dòng Core X này  OC tốt hơn.  Dòng Core X cũng có thiết kế STIM với nắp IHS hàn chết với đế chip bên dưới thay vì dùng keo tản nhiệt TIM. Thiết kế này cũng giúp cho con CPU đạt trần nhiệt cao hơn, dễ OC hơn. Điểm tiếp theo  rất quan trọng với anh em chơi HEDT là tất cả các phiên bản Core X giờ đây đều hỗ trợ sẵn 44 lane PCIe, cộng với bo mạch chủ X299 thì chúng ta có 68 lane và cũng đều hỗ trợ RAM kênh 4. Dòng Core X trước đó thì 2 ông Core i7 với i5 nửa mùa kia chỉ hỗ trợ 28 lane thành ra lần này 1 lần và mãi mãi, tất cả Core X đều 44 lane. Với nhiều lane thì anh em biết phải làm gì với chúng rồi hen? Mua card gắn vào, mua SSD M.2 gắn vào cho kín hết khe

Bộ xử lý Intel Core i9-9980XE Extreme Edition

Bộ xử lý Core X-series được thiết kế cho người sáng tạo và người hâm mộ hiệu suất, những người muốn hiệu suất của máy trạm, tự do ép xung và các tính năng định hướng đam mê khác. Họ thả vào các nền tảng X299 hiện có, mặc dù bạn sẽ muốn flash firmware mới nhất để hỗ trợ đúng cách Core i9-9980XE.

Tương tự như các mẫu thế hệ trước, chip X-series hỗ trợ bộ nhớ DDR4-2666. Intel chỉ đơn giản là vô hiệu hóa ECC để ngăn khách hàng Xeon của mình chấp nhận nền tảng dành riêng cho người đam mê rẻ hơn (và vốn đã kém mạnh mẽ hơn).

Thông số kỹ thuật Intel Core i9-9980XE

Như đã đề cập, Core i9-9980XE có 18 lõi vật lý với   công nghệ Hyper-Threading , cho phép nó hoạt động trên 36 luồng cùng lúc. Core i9-9980XE đi kèm với bộ nhớ cache L3 24,75 MB  , giống như người tiền nhiệm của nó. Mặc dù vậy, thế hệ mới này là vật liệu giao diện nhiệt dựa trên mối hàn giữa khuôn và bộ tản nhiệt 14nm ++ của Intel. Công ty đã sử dụng cách tiếp cận tương tự trên các  bộ xử lý Coffee Lake của mình  để giải phóng khoảng không cho nhiều lõi hơn. Lần này, khoảng không gian phụ sẽ cho phép tần số Turbo Boost cao hơn.

Intel đã cải thiện một chút về tần số Turbo Boost 3.0 lõi kép của mình, tăng tốc độ chỉ từ 100 MHz đến 4,5 GHz khi tính năng này có thể nhắm mục tiêu hai lõi "ưa thích" với khối lượng công việc nhẹ nhàng. Windows 10 hiện hỗ trợ tính năng này nguyên bản. Intel cũng cung cấp thùng Turbo Boost 2.0 4.4 GHz. Những cải tiến thực sự thể hiện rõ ở tốc độ xung nhịp Turbo Boost đa lõi của Intel, tăng từ 200 đến 400 MHz tùy thuộc vào số lượng lõi hoạt động. Sau đó, mong đợi mức tăng khiêm tốn, sau đó, trong các tác vụ nhẹ nhàng như trò chơi và ứng dụng năng suất, cùng với việc tăng tốc độ lớn hơn trong việc tạo nội dung và hiển thị khối lượng công việc. Cũng tương tự như các CPU máy tính để bàn cao cấp trước đây của Intel, Core i9-9980XE sử dụng kiến ​​trúc dạng lưới thay vì bus vòng. Theo đại diện công ty, thiết kế lưới có khả năng mở rộng hơn để kết nối lõi, bộ nhớ cache và I / O. 

Nói về hiệu năng thì Intel tự tin so sánh trực tiếp Core i9-9980XE với Ryzen Threadripper 2990WX. Sự chênh lệch là 27% đối với tốc độ dựng 3D với ứng dụng Maya, 108% tốc độ chỉnh sửa và xuất video bằng Premiere Pro và 13% tốc độ dựng hình đồ hoạ trên Unreal Engine - engine hiện đang được nhiều nhà phát triển game sử dụng. 2 công nghệ được Intel nhấn mạnh là Turbo Boost 3.0 giúp CPU mở rộng quãng xung hữu ích, đạt mức 4,5 GHz đơn nhân và bổ sung tập lệnh AVX-512 - phần mở rộng vốn chỉ có trên dòng Xeon Phi giờ đã được Intel trang bị cho các vi xử lý phổ thông đúng như thông tin rò rỉ trước đó cho rằng AVX-512 sẽ có trên Cannon Lake 10 nm lẫn Skylake-K. Ưu điểm của AVX-512 là tăng sức mạnh tính toán với khả năng xử lý dữ liễu cỡ lớn, cải thiện hiệu năng xử lý với các tác vụ giải mã, render, mã hoá và máy học (Deep Learning).

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ LINH
Địa chỉ ĐKKD: Số 282A Đặng Tiến Đông -Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024) 6297 9999 - (024) 6686 7777
Email: sales.halinhcomputer@gmail.com
Website: https://halinhcomputer.vn
Holine: 0911.333.222

 

Tin tức liên quan