Thông tin sản phẩm

 Mô tả chi tiêt 
 Hãng sản xuất   AMD
 Chủng loại   Threadripper 2970WX
 Dòng CPU   Ryzen socket TR4
 Tốc độ   3.0 GHz (Max Clock 4.2GHz)
 Bus Ram hỗ trợ   2933MHz
 Nhân CPU   24
 Luồng CPU   48
 Bộ nhớ đệm   76MB (12MB L2, 64MB L3)
 Hỗ trợ công nghệ   The “Zen” Core Architecture
  AMD SenseMI Technology
  AMD Ryzen™ Master Utility
 Dây truyền công nghệ   12nm
 TDP   250W

Đặc điểm nổi bật

Bộ xử lý Ryzen ™ Threadripper thế hệ 2 của AMD đã phá vỡ kỷ luật hiệu năng xử lý đa luồng và trở thành bộ xử lý mạnh nhất trong phân khúc, sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 13/08/2018.

Dòng Ryzen Threadripper WX dẫn đầu về số lõi, được phát triển để phục vụ những khối lượng công việc yêu cầu sức mạnh tính toán cao. Trong khi đó dòng X cung cấp hiệu năng tối ưu cho những người đam mê phần cứng PC, những game thủ và các streamer chuyên nghiệp cần hiệu năng cao để có thể trải nghiệm chơi game đẹp và mượt trong khi stream nhờ khả năng đẩy xung nhip cao hơn thế hệ trước.

Bộ vi xử lý Ryzen Threadripper 2970WX 24 lõi / 48 luồng cung cấp khả năng xử lý đa luồng chưa từng có với hiệu suất đa luồng lên tới 39% và 55% nhanh hơn so với Core - X tương ứng. Cũng mang đến khả năng vừa chơi game 4K vừa xử lý mã hóa video 4K30 với tốc độ 40.000 Kilobit / giây (Kbps), do đó game thủ có thể dễ dàng live stream khi đang chơi game nặng mà không lo giật lắc.

AMD RYZEN Threadripper 2970WX

Tính năng mới gia tăng hiệu năng

Một tính năng mới được thiết kế đặc biệt cho các bộ vi xử lý Ryzen Threadripper WX là phần mềm Dynamic Local Mode (DLM), giúp tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng bằng cách đảm bảo các luồng yêu cầu xử lý luôn phân chia tốt trên các lõi và bộ nhớ. Tính năng này được tự động cấu hình bằng cách tải xuống ứng dụng AMD Ryzen ™ Master và cài trên hệ thống dùng Ryzen Threadripper 2990WX hoặc Ryzen Threadripper 2970WX 

AMD RYZEN Threadripper 2970WX

Nền tảng bo mạch chủ mạnh mẽ

Tất cả các CPU Ryzen Threadripper thế hệ 2 đều được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái đầy đủ các bo mạch chủ mới lẫn các bo mạch chủ nền tảng X399 hiện tại sẵn có từ các nhà sản xuất bo mạch chủ hàng đầu như ASRock, ASUS, Gigabyte và MSI chỉ với một bản cập nhật BIOS đơn giản.  

AMD RYZEN Threadripper 2970WX

Giải pháp tản nhiệt cao cấp

Cùng với sự lựa chọn rộng rãi các bo mạch chủ, nền tảng Socket TR4 hỗ trợ một loạt các giải pháp làm mát mới bên cạnh các giải pháp hiện có, bao gồm tản nhiệt khí Wraith Ripper mới được giới thiệu tại Comptuex 2018. Bộ làm mát này hiện có sẵn từ CoolerMaster, tương thích tốt với nền tảng Socket TR4 và tất cả các bộ xử lý Ryzen Threadripper thế hệ thứ nhất lẫn thế hệ thứ hai. 

AMD RYZEN Threadripper 2970WX

Ngoài ra để đảm bảo hiệu suất cao nhất và ổn định cho hệ thông thì khuyến cáo nên sử dụng các giải pháp tản nhiệt nước chuyên nghiệp.

AMD RYZEN Threadripper 2970WX

Công nghệ đáng chú ý

AMD RYZEN Threadripper 2970WX

Kiến trúc lõi “Zen”

Xây dựng với công nghệ AMD SenseMI để có một bộ vi xử lý thực sự thông minh.

Công nghệ AMD SenseMI

Với công nghệ AMD SenseMI, bộ vi xử lý Ryzen ™ được tăng tốc hiệu năng.

AMD Ryzen ™ Master Utility

Tiện ích ép xung đơn giản và mạnh mẽ cho bộ xử lý AMD Ryzen ™.

Video so sánh

Bình luận