TOP 30 Cấu hình máy tính đồ họa tốt nhất cho dân thiết kế

Ngày đăng: 03/01/2024

Bạn đang tìm kiếm cấu hình máy tính thiết kế đồ họa có yêu cầu cao về hiệu năng? Bạn muốn bộ PC của mình mượt mà trước mọi tác vụ trong Adobe Photoshop, After Effects, Premiere và After Effects, hoặc xử lý hình ảnh và render tốt với các ứng dụng kiến trúc như 3Dsmax, Sketchup, Lumion, V-Ray, Chaos Vantage cũng như xử lý các thuật toán trí tuệ nhân tạo?

Đừng lo lắng nhiều vì ngay bây giờ, Hà Linh Computer sẽ giới thiệu cho bạn những cấu hình máy tính đồ họa tốt nhất hiện nay trong nhiều tầm giá. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Những tiêu chí quan trọng khi build PC đồ họa

Xây dựng một bộ PC đồ họa tốt về hiệu năng là công việc không hề đơn giản bởi có nhiều yếu tố liên quan như CPU, VGA, RAM, mainboard, ổ cứng, nguồn,... Mặt khác nhu cầu sử dụng máy tính đồ họa của mỗi người mỗi khác nhau. Ví dụ như cùng tầm giá, bộ PC render video, dựng phim sẽ có cấu hình khác với bộ PC render nội ngoại thất hay bộ PC chạy AI.

Trong bài viết này, Hà Linh Computer tập trung gửi tới bạn những tiêu chí ưu tiên để build máy tính làm đồ họa hoạt động ổn định ở tất cả các công việc này.

Với từng nhu cầu build PC riêng lẻ, hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi qua hotline 024 6297 9999 - 024 6686 7777 hoặc cập nhật những thông tin mới nhất trên website Hà Linh Computer nhé!

  • Chọn CPU: CPU đóng vai trò tối quan trọng trong bất kì chiếc máy tính đồ họa nào, được xem là bộ não trung tâm điều khiển mọi hoạt động. Lưu ý thiết kế đồ họa là hoạt động đa tác vụ nên bạn hãy ưu tiên chọn CPU đa nhân - đa luồng để tối ưu hiệu quả.

  • Chọn VGA: VGA quan trọng chỉ sau CPU khi là linh kiện quyết định chất lượng hình ảnh sản phẩm đồ họa. Chọn VGA mạnh mẽ giúp bạn thoải mái làm việc trên nhiều phần mềm đồ họa như render 3D, làm phim, thiết kế hình ảnh, chạy giả lập, AI và cả chơi các tựa game đồ họa cao. Hiện nay NVIDIA đang là thương hiệu dẫn đầu về các dòng VGA chất lượng cao như GX, GTX, RTX,...

  • Chọn RAM: Nếu bạn là một chuyên gia về đồ họa, việc sử dụng những phần mềm thiết kế tốn nhiều RAM như Photoshop, Premiere, After Effects là không thể tránh khỏi. Điều này đòi hỏi dung lượng RAM lớn để “tải” được lượng dữ liệu khổng lồ đó, tối thiểu là 16GB.

  • Chọn ổ cứng: Ổ cứng có dung lượng càng lớn, tốc độ đọc/ghi càng cao sẽ giúp dữ liệu trao đổi càng nhanh. Hà Linh Computer khuyên bạn nên chọn SSD tối thiểu 256GB để sử dụng.

  • Chọn mainboard: Sau khi đã chọn được 4 linh kiện trên, bạn chỉ cần chọn mainboard có thông số đáp ứng tốt hoặc hơn các linh kiện đó. Ngoài ra bạn cần chú ý về số lượng cổng kết nối và khả năng nâng cấp trong tương lai.

  • Chọn nguồn: Nguồn máy tính phải có công suất ổn định, đảm bảo hoạt động tối thiểu của VGA hay RAM. Nếu bộ nguồn thấp sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động của máy và độ bền linh kiện. 550W là thông số tối thiểu của nguồn trong bộ PC đồ họa.

  • Chọn tản nhiệt: Tản chất lượng cao giúp CPU, VGA và các linh kiện khác liên tục được làm mát, duy trì hiệu suất ổn định. Bên cạnh đó đa phần tản nhiệt hiện nay trang bị thêm đèn RGB đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho bộ PC. 

KIẾN THỨC ĐỒ HỌA

Liên hệ