Hướng dẫn cài đặt Sketchup Pro 2020

Sketchup là một trong những phần mềm vẽ và thiết kế 3D chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến bởi các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, thiết kế nội thất,... trên toàn thế giới. Phần mềm này hỗ trợ việc thiết kế và xây dựng các mô hình 3D một cách trực quan với độ chính xác cao bằng những thao tác đơn giản thông qua các icon.

 

Một vài đặc điểm nổi bật của SketchUp:

  • Không cần phần cứng mạnh như các phần mềm mô hình hóa khác như 3Ds Max, FormZ, Maya.
  • Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh cho phép người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình.
  • Các mặt được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín.
  • Tạo khối đơn giản nhanh gọn bằng công cụ "kéo-đẩy" (push-pull tool)
  • Công cụ chỉnh sửa khối (extrude - widen) và tạo khối theo đường sinh cho trước (follow me tool)
  • Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm cũng như bao quát các góc nhìn cho hiệu quả gần như tức thời.
  • Bản vẽ được kết xuất (render) ở tốc độ cao dựa trên tốt giản hệ mô hình đa giác thấp (low-poly), có phong cách trình bày độc đáo.
  • Khả năng giao tiếp rộng rãi với các phần mềm mô hình khác.
  • Có thể kết hợp với các trình kết xuất ngoài (Renderer) để cho ra những hình ảnh tốt hơn (etc. IRender, Podium, Indigo, Kerkythea...)

Nếu bạn đang thắc mắc nên lựa chọn cấu hình máy tính như nào để làm việc với Sketchup, thì có thể tham khảo bài Cấu hình máy tính tối ưu cho dựng hình Sketchup để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mức ngân sách của mình.

Sketchup Pro 2020 có gì mới?

Phần mềm SketchUp Pro 2020 chính thức ra mắt vào ngày 29/01/2020, với những cải tiến đáng kể. Hãy cùng Hà Linh Computer tìm hiểu xem, những tính năng mới này sẽ thúc đẩy công việc của bạn như thế nào nhé!

 

Outliner

 

 

Hỗ trợ tăng hiệu suất hiển thị của mô hình. Giờ đây bạn có thể quản lý và sắp xếp những mô hình ngay trong Outliner mà không cần phải tạo nhiều lớp chồng lên nhau nữa. Với biểu tượng nhãn cầu bạn có thể chuyển đổi giữa các phần chính của mô hình, chẳng hạn như sơ đồ tầng chính và đồ nội thất.

 

Cải tiến đối với Grips

 

 

Một tính năng nhỏ, nhưng mạnh mẽ: giờ đây bạn có thể xoay vòng qua TẤT CẢ các Grips khi sử dụng công cụ Rotate - giống như công cụ Move! Điều này cung cấp sự nhất quán hơn giữa các công cụ để bạn có thể tập trung vào dự án của mình.

 

Chỉnh sửa các đối tượng ẩn

 

 

Với Sketchup Pro 2020, bạn có thể quản lý và chỉnh sửa các đối tượng ẩn một cách dễ dàng. Khi bạn chọn một đối tượng ẩn trong Outliner, nó sẽ xuất hiện dưới dạng lưới và bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa chính xác hơn thay vì cố gắng điều chỉnh một đối tượng mà bạn không thể nhìn thấy.

 

LayOut 2020

 

 

Sketchup Pro 2020 tập trung vào việc cải thiện sự tương tác giữa SketchUp & LayOut nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và năng lượng, giúp bạn có nhiều khả năng chỉnh sửa hơn, trực tiếp trong LayOut.

Hướng dẫn cài đặt SketchUp Pro 2020

Bạn có thể Download SketchUp Pro 2020: TẠI ĐÂY

Bước 1: Giải nén và chạy file setup.exe

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn Install

Việc của bạn bây giờ là chờ đợi cho đến khi hiển thị bảng thông báo như hình đưới dây thì chọn NO

Bước 3: Sau khi phần mềm cài đặt xong chọn Finish.

Tin tức liên quan