Hướng dẫn cài đặt AutoCad 2020

Autocad - (viết tắt của Automatic Computer Aided Design) là một phần mềm không còn xa lạ với dân kỹ thuật và thiết kế. Hình dung một cách đơn giản thì AutoCAD là một công cụ hỗ trợ thiết kế, xử lý, trình bày, lên bản vẽ 2D và 3D trên máy tính. Phần mềm AutoCAD cho phép người dùng khái niệm hóa các ý tưởng, tạo ra các thiết kế và bản vẽ theo mức độ chính xác kỹ thuật cần thiết, thậm chí thực hiện các tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng trên một loạt các ngành công nghiệp.

AutoCAD 2020 là phiên bản mới ra mắt gần đây với các công cụ và tính năng mới nổi bật cùng giao diện hoàn toàn mới được thiết kế để hoạt động với các cải tiến tương phản và các biểu tượng sắc nét hơn. Hãy cùng Hà Linh Computer tìm hiểu kĩ hơn về phần mềm này nhé !

 

Tham khảo một số cấu hình PC tại: https://halinhcomputer.vn/pc-workstation.html

 

 

Một số tính năng nổi bật của Autocad 2020

Cải tiến hiệu suất

Với Autocad 2020:
- Thời gian để lưu lại bản vẽ được cải tiến đáng kể, bạn chỉ mất trung bình từ 0.5 đến 1s để lưu giúp tiết kiệm thời gian làm việc.
- Thời gian cài đặt nhanh hơn khoảng 50%.

Hiển thị nhanh các phép đo

 

Công cụ Quick Measure mới trong AutoCAD 2020

 

Trong Autocad 2020, việc đo khoảng cách sẽ nhanh hơn bao giờ hết. Kích thước, khoảng cách và góc sẽ tự hiện thị khi bạn di chuyển con chuột qua lại giữa các đối tượng nhờ công cụ đo nhanh Quick Measure Tool.

Chèn khối hiệu quả với Blocks Palette

 

Blocks palette mới giúp dễ dàng chèn các khối

 

Blocks palette mới giúp việc chèn khối trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần kéo và thả các khối vào bản vẽ từ các tab Current Drawing, Recent, hoặc Other Drawing. Blocks Palette tăng hiệu quả cho việc tìm và chèn nhiều khối và các khối được sử dụng gần đây, bao gồm cả việc thêm tùy chọn Repeat Placement để lưu các bước.

Tính năng Purge được thiết kế lại

 

Tính năng Purge mới trong AutoCAD 2020

 

Để dọn dẹp bản vẽ dễ dàng hơn, tính năng Purge trên phiên bản Autocad 2020 đã được thiết kế lại. Từ đó người dùng có thể loại bỏ nhiều đối tượng không cần thiết cùng một lúc với lựa chọn dễ dàng và preview area trực quan. Kiểm tra phần Possible Reasons trong Find Non-Purgeable Items để hiểu lý do tại sao một số mục nhất định không thể bị xóa.

So sánh bản vẽ trong một cửa sổ duy nhất

 

So sánh bản vẽ cải tiến trong AutoCAD 2020

 

Với tính năng DWG Compare được cải tiến, bạn có thể so sánh hai phiên bản của bản vẽ chỉ trong một cửa sổ duy nhất và nhập các thay đổi mong muốn vào bản vẽ hiện tại trong thời gian thực. Đặc biệt, bạn còn có thể bật và tắt so sánh một cách nhanh chóng với thanh công cụ DWG Compare toolbar mới.

Hướng dẫn cài đặt Autocad 2020

Đầu tiên trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần phải Download file cài đặt TẠI ĐÂY.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn tiến hành giải nén file (Lưu ý: để tránh bị đầy ổ C mọi người nên lựa chọn giải nén vào ổ khác) và chạy file cài đặt.

Tại cửa sổ cài đặt bạn nhấn vào Install

 

 

Tiếp theo bạn tích chọn I Accept và nhấn Next

 

 

Rồi bạn nhấn Install để tiến hành cài đặt

 

 

Bạn chờ một lúc và sau đó nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt

 

Tin tức liên quan