Hướng dẫn cài đặt 3DS MAX 2021

 

3DS Max là một phần mềm thiết kế 3D nổi tiếng và chuyên nghiệp trên thế giới. Nó cung cấp một bộ công cụ phong phú và linh hoạt giúp bạn nhanh chóng tạo ra các mô hình 3D rất trực quan và hấp dẫn. 

Autodesk đã công bố phát hành phiên bản 3ds Max 2021 mới nhất, với một số tính năng mới giúp công việc hoàn thành nhanh chóng hơn. Tiêu biểu như công cụ Bake to Texture, công cụ sửa đổi định mức trọng số, trình tạo bóng OSL, trình kết xuất Arnold cùng nhiều tính năng khác nữa. Hãy cùng Hà Linh Computer tìm hiểu cụ thể hơn về phần mềm 3Ds Max 2021 và cách cài đặt nó nhé!

Một số tính năng nổi bật của Autodesk 3DS MAX 2021

Bake to Texture

 


Công cụ Bake to Texture hoàn toàn mới hứa hẹn hiệu suất nhanh hơn và quy trình làm việc hợp lý hơn. Nó cũng hỗ trợ nhiều trình kết xuất (bao gồm Arnold), xác thực lỗi và lọc bản đồ tương thích, bản đồ kết cấu OSL và bản đồ Blended Box cùng ánh xạ bình thường MikkT.

Vật liệu PBR

 

 

Vật liệu PBR mới làm cho sự tương tác của ánh sáng với bề mặt chính xác hơn. Hai mô hình đổ bóng PBR cơ bản là Metal/Rough và Spec/Gloss không chỉ để giảm độ phức tạp của giao diện người dùng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất dữ liệu vật liệu sang các công cụ khác.

Công cụ sửa đổi định mức trọng số

 

 

Một công cụ sửa đổi định mức trọng số mới cũng được thêm vào để cải thiện độ bóng của các mô hình bằng cách thay đổi các tiêu chuẩn đỉnh để vuông góc với các đa giác phẳng lớn hơn và tạo ra các tiêu chuẩn rõ ràng cho các mắt lưới tốt hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Các tùy chọn trọng lượng bao gồm Diện tích, Góc và Mặt lớn nhất với toàn quyền kiểm soát các giá trị làm mịn và trộn.

OSL Shader


Một số trình tạo bóng OSL mới đã được thêm vào bao gồm bản đồ Môi trường HDRI để kiểm soát vị trí và giao diện cuối cùng của môi trường cả trong khung nhìn và kết xuất cuối cùng. Đèn HDRI để đặt ảnh HDR của các nguồn sáng trong thế giới thực để tự động cập nhật cảnh. Uber Noise bổ sung các loại tiếng ồn phức tạp như Perlin, Fractal, Cell, fBm và Worley. Ngoài ra còn có nhiều shader mới và cập nhật hơn bao gồm Color Correction, Float và Color Curves, cộng với Camera, Object và Sphereical Projjection.

Trình kết xuất Arnold làm mặc định
3ds Max 2021 bao gồm Arnold 6.0 làm trình kết xuất mặc định, thay vì Trình kết xuất Scanline. Điều này mang đến cho bạn trải nghiệm kết xuất hiện đại, cao cấp hơn. Bao gồm các tập lệnh Chuyển đổi cảnh mới để chuyển đổi Vật liệu V-Ray và Corona sang Vật liệu vật lý.

Hướng dẫn cài đặt Autodesk 3DS MAX 2021:

Download 3DS Max 2021 TẠI ĐÂY.

Bước 1: Giải nén file vừa tải về
Lưu ý: Nên đổi lại thư mục giải nén, để tránh đầy ổ C

 

 

Bước 2: Chạy file setup.exe để tiến hành cài đặt. Sau đó chọn Install

 

 

Bước 4: Chọn quốc gia, check vào Accept và bấm Next

 

 

Bước 5: Bấm Install, và đợi đến khi quá trình hoàn tất

 

 

Tin tức liên quan